Nhật Bản nới lỏng giới hạn tham dự các sự kiện quy mô lớn từ tháng 11.

Mọi người tập trung tại các quán bar và nhà hàng vào tối muộn ngày 25 tháng 10 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Kiichiro Sato)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ có kế hoạch giảm bớt các hạn chế đối với việc tham dự các sự kiện quy mô lớn, chẳng hạn như các trò chơi thể thao và buổi hòa nhạc, từ tuần tới để đối phó với sự sụt giảm ổn định các trường hợp coronavirus trên khắp Nhật Bản, các nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Tư.

Hiện tại, số lượng khán giả tối đa cho phép tại các sự kiện như vậy được giới hạn ở 10.000 hoặc 50 phần trăm sức chứa của địa điểm.

Các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai, chính phủ sẽ dỡ bỏ mức giới hạn 10.000 người được áp dụng ở Tokyo và 26 quận, những nơi được đặt trong tình trạng khẩn cấp hoặc gần như khẩn cấp trong tháng trước, các nguồn tin cho biết. Nó sẽ duy trì giới hạn 50 phần trăm trong một thời gian trên toàn quốc.

Các nguồn tin cho biết chính sách sẽ được hoàn thiện sau khi được thảo luận bởi một tiểu ban của chính phủ về ứng phó với coronavirus vào thứ Năm.

Chính phủ cũng dự kiến ​​sẽ xem xét các cách để giảm bớt các hạn chế hơn nữa, bao gồm khả năng cho phép các địa điểm đầy đủ trong các điều kiện nhất định và trình bày chúng vào tháng tới khi họ biên soạn phản ứng COVID-19 của mình.

Các điều kiện có thể bao gồm việc yêu cầu khán giả xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm COVID âm tính, các nguồn tin cho biết.

Từ khóa: Nhật Bản nới lỏng giới hạn tham dự các sự kiện quy mô lớn từ tháng 11.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like