Nhật Bản nới lỏng hạn chế tổ chức tang lễ cho người chết vì COVID

Ảnh hồ sơ này cho thấy tòa nhà có trụ sở của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Y tế Nhật Bản có kế hoạch giảm bớt các hạn chế đối với tang lễ cho những người chết sau khi nhiễm virus corona chủng mới và ngừng yêu cầu sử dụng túi đựng thi thể, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Năm.

Các nguồn tin cho biết những thay đổi dự kiến ​​khác đối với hướng dẫn tổ chức tang lễ cho bệnh nhân COVID-19 bao gồm việc không còn thúc giục các thành viên gia đình tang quyến, những người đã tiếp xúc gần gũi với người quá cố, không tham dự đám tang của họ miễn là các biện pháp chống vi-rút được thực hiện, các nguồn tin cho biết.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi nới lỏng các hạn chế sau khi nhiều người không thể nhìn trực tiếp lần cuối những người thân yêu đã khuất của họ tại các đám tang hoặc bị cấm đến các cơ sở hỏa táng vì sợ lây nhiễm bệnh.

Theo các nguồn tin, Bộ đang tìm cách sửa đổi hướng dẫn sớm nhất là vào cuối năm nay.

Hướng dẫn hiện tại, được đưa ra vào tháng 7 năm 2020, kêu gọi mọi người tránh chạm vào thi thể của bệnh nhân COVID đã qua đời để ngăn ngừa lây nhiễm, đồng thời giải thích rằng có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách giữ thi thể bên trong túi đựng thi thể trong suốt.

Hướng dẫn cũng khuyến nghị xem xét tình hình lây nhiễm khi quyết định tổ chức tang lễ trực tuyến hay trực tiếp.

Bộ có kế hoạch cho phép mọi người tổ chức tang lễ cho bệnh nhân COVID-19 và không còn yêu cầu mọi người tránh tiếp xúc với thi thể nhưng phải vệ sinh tay nếu họ làm như vậy.

Vào tháng 10, Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Katsunobu Kato đề nghị xem xét lại hướng dẫn, cho biết đã hơn hai năm trôi qua kể từ khi hướng dẫn được biên soạn.

Từ khóa: Nhật Bản nới lỏng hạn chế tổ chức tang lễ cho người chết vì COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like