Nhật Bản nới lỏng kiểm soát biên giới COVID-19 đối với du khách Trung Quốc: nguồn

Máy bay chở khách đi ngang qua đường băng và đường băng tại Sân bay Haneda ở Tokyo vào ngày 10 tháng 6 năm 2022. (Mainichi/Daisuke Wada)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang xem xét nới lỏng kiểm soát biên giới COVID-19 đối với khách du lịch đến từ Trung Quốc vào cuối tháng này, một nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Năm, với tỷ lệ người đến xét nghiệm dương tính với vi rút giảm gần đây.

Nguồn tin cho biết thay vì yêu cầu xét nghiệm tất cả du khách đến từ Trung Quốc, chính phủ dưới thời Thủ tướng Fumio Kishida có kế hoạch áp dụng cách tiếp cận có chọn lọc đối với những người đến xét nghiệm.

Tại Trung Quốc, số ca nhiễm virus corona mới bùng nổ sau khi Bắc Kinh vào tháng 12 năm ngoái bắt đầu nới lỏng mạnh mẽ chính sách nghiêm ngặt “không COVID” liên quan đến việc phong tỏa và cách ly.

Theo nguồn tin này, chính phủ Nhật Bản có thể sẽ tiếp tục yêu cầu khách du lịch từ Trung Quốc xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành.

Trong khi đó, chính quyền Kishida có kế hoạch loại bỏ quy tắc hạn chế các chuyến bay khởi hành và đến của các chuyến bay trực tiếp nối Nhật Bản với Trung Quốc đại lục tới 4 sân bay lớn – Narita, Haneda, Kansai và Chubu.

Nguồn tin cho biết chính phủ cũng sẽ cho phép các hãng hàng không tăng số chuyến bay thẳng đến và đi từ Trung Quốc.

Nhật Bản thắt chặt các biện pháp kiểm dịch đối với những người đến từ Trung Quốc đại lục vào cuối tháng 12.

Hiện tại, tất cả khách du lịch từ Trung Quốc, bao gồm cả những người đã đến thăm đất nước này trong vòng bảy ngày, đều được yêu cầu làm xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên có độ nhạy cao khi đến Nhật Bản. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính phải cách ly tại một cơ sở được chỉ định trong tối đa bảy ngày.

Bộ Y tế cho biết, suy nghĩ lại được đưa ra khi tỷ lệ xét nghiệm COVID dương tính ở khách du lịch từ Trung Quốc đã ở mức dưới 1% kể từ cuối tháng 1, chỉ với một số lượng hạn chế các đột biến được tìm thấy.

Sau khi Nhật Bản tăng cường các biện pháp phòng chống COVID-19 đối với công dân Trung Quốc, chính phủ do Cộng sản lãnh đạo đã đình chỉ cấp thị thực cho công dân Nhật Bản vào đầu tháng 1 trước khi nối lại dịch vụ vào cuối tháng.

Từ khóa: Nhật Bản nới lỏng kiểm soát biên giới COVID-19 đối với du khách Trung Quốc: nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like