Nhật Bản nới lỏng kiểm soát biên giới COVID-19 vào tháng 3


Hành khách đi qua quầy bán vé cho các chuyến bay quốc tế tại Sân bay Quốc tế Narita ở Narita, phía đông Tokyo, vào ngày 2 tháng 12 năm 2021. (Ảnh AP / Hiro Komae)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang có kế hoạch giảm giới hạn số lượng người mới nhập cư hàng ngày từ nước ngoài, được giới thiệu để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, từ 3.500 hiện tại xuống 5.000 vào tháng tới, đồng thời xem xét loại bỏ yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt khi đến , một nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Chính phủ đang xem xét loại bỏ thời hạn cách ly bảy ngày hiện tại đối với những người không thường trú nếu họ xuất trình giấy chứng nhận cho thấy kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính và liều vắc-xin thứ ba, nguồn tin cho biết.

Với việc chính phủ đẩy mạnh các nỗ lực chống lại sự lây lan của biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao của coronavirus, các biện pháp kiểm soát biên giới được giới thiệu vào cuối tháng 11 đã ngăn chặn các mục nhập mới của công dân nước ngoài, với một số trường hợp ngoại lệ, cho đến cuối tháng này.

Các hạn chế, nghiêm ngặt nhất trong Nhóm bảy quốc gia công nghiệp phát triển, đã bị giới kinh doanh và học thuật trong và ngoài nước chỉ trích là quá khắt khe.

Thủ tướng Fumio Kishida dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Năm để giải thích các chi tiết của kế hoạch.

Người phát ngôn chính phủ hàng đầu cho biết hôm thứ Ba rằng khoảng 150.000 sinh viên nước ngoài có thị thực Nhật Bản đã không thể nhập cảnh vào đất nước này vào cuối năm ngoái do kiểm soát biên giới COVID-19 của nước này.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cũng tiết lộ trong một cuộc họp báo thường kỳ rằng số người mới nhập cảnh vào Nhật Bản từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 10 tháng 2 tổng cộng khoảng 6.000 người.

Matsuno cho biết chính phủ biết rằng có “nhiều yêu cầu khác nhau” liên quan đến các biện pháp và họ đang xem xét trình bày một kế hoạch để giảm bớt chúng “càng sớm càng tốt.”

Phát biểu của ông được đưa ra sau khi Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền yêu cầu chính phủ cho phép sinh viên nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản.

Cho đến tháng 11, có tới 5.000 lượt được phép sử dụng mỗi ngày.

Từ khóa: Nhật Bản nới lỏng kiểm soát biên giới COVID-19 vào tháng 3

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like