Nhật Bản nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh đối với sinh viên nước ngoài mới nhập cảnh theo từng bước

Bức ảnh kính hiển vi điện tử này do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp cho thấy coronavirus được phân lập tại cơ sở. (Ảnh được phép của Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các hạn chế đầu vào liên quan đến coronavirus đối với sinh viên nước ngoài mới đến, một nguồn tin thân cận với chính phủ tiết lộ vào ngày 14 tháng 1.

Chính phủ trung ương dự định sẽ giảm bớt các hạn chế trong các bước, ưu tiên cho những sinh viên nước ngoài được chính phủ tài trợ không thể học lên lớp năm tiếp theo hoặc tốt nghiệp ở quê nhà trừ khi họ đạt được tín chỉ ở Nhật Bản. Việc nhập cảnh của sinh viên quốc tế tự túc, chiếm hơn 90% sinh viên nước ngoài tại Nhật Bản, sẽ được phép nhập cảnh sau đó.

Chính phủ Nhật Bản đã ngừng tiếp nhận sinh viên nước ngoài mới vào tháng 1 năm 2021, ngoại trừ các sinh viên được chính phủ tài trợ và một số sinh viên khác. Nó cũng cấm sinh viên nước ngoài được chính phủ tài trợ nhập cảnh từ cuối tháng 11 năm ngoái sau sự lan truyền của biến thể omicron.

Những người liên kết với các trường đại học và những người trong cộng đồng kinh tế đã kêu gọi chính phủ nới lỏng các hạn chế, vì lệnh cấm nhập cảnh kéo dài của Nhật Bản đã thúc đẩy sinh viên ra nước ngoài chọn học ở các nước khác.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết trong một cuộc họp báo ngày 14 tháng Giêng, “JBAH sẽ xem xét vấn đề dựa trên thực tế là có những sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc tiến lên lớp tiếp theo.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tsumuki Nakamura, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Nhật Bản nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh đối với sinh viên nước ngoài mới nhập cảnh theo từng bước

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like