Nhật Bản nới lỏng quy định sân bay cho máy bay tư nhân nước ngoài đến

Bức ảnh này cho thấy những chiếc máy bay phản lực tư nhân đậu tại Sân bay Quốc tế Chubu Centrair ở tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản. (Ảnh do sân bay cung cấp)(Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ nới lỏng hạ cánh và các thủ tục tiếp cận khác tại các sân bay cho các máy bay phản lực tư nhân nước ngoài đến trong tương lai gần với hy vọng thu hút nhiều khách du lịch chi tiêu lớn.

Theo các quy định mới, thời gian cần thiết để xin phép hạ cánh tại Nhật Bản sẽ được rút ngắn từ ít nhất 10 ngày trước khi đến xuống còn 3 ngày, với việc có thể nộp đơn trước 24 giờ trong những trường hợp không thể tránh khỏi, chính phủ cho biết .

Động thái này nhằm tăng số lượng du khách nước ngoài có thu nhập cao bằng cách cho phép hành trình du lịch linh hoạt hơn, vì máy bay phản lực tư nhân thường được sử dụng bởi những cá nhân nổi tiếng, những người tìm kiếm sự thuận tiện, thoải mái và riêng tư.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản cho biết Nhật Bản đã cho phép hạ cánh bằng máy bay phản lực tư nhân vì mục đích kinh doanh và y tế với thông báo trước ba ngày, nhưng bản sửa đổi thông báo dựa trên Luật Hàng không Dân dụng sẽ bổ sung những người đến vì lý do tham quan.

Năm 2019, Nhật Bản có tổng cộng 5.962 lượt đến và đi bằng máy bay tư nhân nước ngoài, bao gồm cả mục đích kinh doanh, tăng 1,8 lần so với năm 2014.

Con số này giảm xuống còn 1.332 vào năm 2021 do đại dịch vi-rút corona, nhưng đã tăng trở lại 3.142 vào năm ngoái.

Chính phủ Nhật Bản đang đặt mục tiêu chi tiêu du lịch nội địa hàng năm đạt 5 nghìn tỷ Yên (35,5 tỷ USD). Nó hy vọng sẽ thấy chi tiêu gia tăng cho chỗ ở, mua sắm và ăn uống, với trọng tâm là thu hút du khách giàu có.

Từ khóa: Nhật Bản nới lỏng quy định sân bay cho máy bay tư nhân nước ngoài đến

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like