Nhật Bản nới lỏng tiếp cận các khu vực của thị trấn gần nhà máy hạt nhân Fukushima tê liệt

Một quan chức mở cổng cấm vào thị trấn Okuma, phía đông bắc Nhật Bản vào ngày 8 tháng 3 năm 2021, vì chính phủ Nhật Bản cho phép các chuyến thăm ngắn hạn đến khu vực trung tâm của thị trấn, nơi đồng chủ trì nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi bị tê liệt, phía trước kỷ niệm 10 năm thảm họa hạt nhân. (Kyodo)

FUKUSHIMA, Nhật Bản (Kyodo) – Nhật Bản đã nới lỏng các hạn chế hôm thứ Hai đối với việc tiếp cận các khu vực của Okuma, một trong những thị trấn có nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi bị tê liệt, do mức độ bức xạ thấp hơn thông qua công việc khử nhiễm.

Người dân hiện có thể tự do ra vào khu vực ước tính rộng 320 ha mà không cần xin phép chính phủ, tuy nhiên lệnh sơ tán vẫn sẽ được áp dụng cho khu vực này. Mọi người vẫn không thể sống ở đó và việc ở lại qua đêm sẽ không được phép.

Sự thư giãn mới nhất bao gồm các khu dân cư và trang trại gần trung tâm thị trấn ban đầu. Biện pháp nới lỏng lượt đi và về trong thị trấn là biện pháp thứ hai thuộc loại này kể từ khi được thực hiện vào tháng 3 năm ngoái.

Lúc 9 giờ sáng, khi một cổng phân chia khu vực với đường được mở cho công chúng, các phương tiện bao gồm cả cảnh sát tuần tra đã được nhìn thấy đi vào khu vực này. Trước cổng, một biển báo chỉ dẫn lối vào khu vực bị hạn chế đã được dỡ bỏ.

Thị trấn đặt mục tiêu đảm bảo chỗ ở cho người dân ở lại qua đêm vào khoảng mùa thu, một khi công việc hạ tầng và tháo dỡ nhà đạt được tiến bộ.

Toàn bộ thị trấn đã phải tuân theo lệnh sơ tán sau sự cố hạt nhân tại nhà máy Fukushima.

Vào tháng 4 năm 2019, chính phủ đã dỡ bỏ một phần lệnh sơ tán bắt buộc trên các khu vực của Okuma. Lệnh này cũng được dỡ bỏ đối với nhiều khu vực hơn vào năm sau.

Từ khóa: Nhật Bản nới lỏng tiếp cận các khu vực của thị trấn gần nhà máy hạt nhân Fukushima tê liệt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like