Nhật Bản nới lỏng tư vấn du lịch cho 34 quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, Hàn Quốc

Bức ảnh ngày 21 tháng 1 năm 2021 này cho thấy sảnh khởi hành tại sân bay quốc tế Kansai ở tỉnh Osaka. (Mainichi / Yasutoshi Tsurumi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Sáu đã giảm nhẹ cảnh báo du lịch về đại dịch coronavirus đối với 34 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ, và không còn yêu cầu cư dân ở Nhật Bản hạn chế các chuyến đi không cần thiết đến các quốc gia đó.

Bộ Ngoại giao cũng hạ thấp tư vấn du lịch cho Pháp, Đức và Ý, cũng như 11 quốc gia châu Âu khác, xuống một bậc xuống Mức thấp nhất 1 trên thang điểm bốn của mình, khuyến cáo công dân Nhật Bản đi du lịch đến các khu vực này “hãy luôn cảnh giác . ”

Tổng số khu vực thuộc danh mục Cấp độ 1 đã tăng lên 70. Vào cuối tháng 5, Nhật Bản đã chuyển 36 quốc gia và khu vực xuống cấp thấp nhất, bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Canada và Hồng Kông.

Việc nới lỏng cảnh báo đối với Hàn Quốc được đưa ra hai ngày sau khi các chuyến bay giữa sân bay Gimpo của Seoul và sân bay Haneda của Tokyo được nối lại. Họ đã bị đình chỉ trong hơn hai năm do các hạn chế COVID-19.

Trong khi đó, 90 quốc gia và khu vực vẫn nằm trong diện cảnh báo Cấp độ 2, bao gồm 16 quốc gia ở châu Á và châu Đại Dương, chẳng hạn như Đài Loan, Indonesia và Australia, cùng với 27 quốc gia châu Âu. Đối với lời khuyên Cấp độ 3, khuyến cáo người dân tránh mọi việc đi lại, tất cả 41 quốc gia vẫn không thay đổi.

Từ khóa: Nhật Bản nới lỏng tư vấn du lịch cho 34 quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, Hàn Quốc

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like