Nhật Bản nới lỏng tư vấn du lịch cho 36 quốc gia, cho phép các chuyến đi không cần thiết

Sảnh khởi hành tại Sân bay Quốc tế Narita gần Tokyo được nhìn thấy vào ngày 23 tháng 10 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Năm đã nới lỏng cảnh báo du lịch đối với 36 quốc gia và khu vực, bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Canada và Hồng Kông, vì đại dịch coronavirus, không còn yêu cầu công dân Nhật Bản tránh các chuyến đi không cần thiết đến các khu vực này.

Bộ Ngoại giao đã hạ mức tư vấn du lịch cho các quốc gia đó, bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Singapore và Malaysia, từ Mức 2 cao thứ ba trên thang điểm bốn xuống Mức 1, khuyến cáo công dân Nhật Bản đi du lịch các khu vực đó nên “lưu trú đầy đủ báo động.”

Ngoài ra, cố vấn cho 15 quốc gia và khu vực khác đã bị hạ cấp từ Cấp độ 3, cảnh báo tránh mọi việc đi lại, xuống Cấp độ 2. Trong số đó có 7 người ở Trung Đông và Châu Phi, 6 ở Châu Âu và 2 ở Châu Mỹ Latinh.

“Nhìn chung, thế giới đang chứng kiến ​​xu hướng giảm về số ca nhiễm mới và tử vong, và nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng và tử vong đã giảm dần”, Bộ cho biết trong một thông cáo báo chí.

Trong khi đó, 109 quốc gia và khu vực vẫn nằm trong cảnh báo cấp độ 2, bao gồm 30 quốc gia ở châu Á, chẳng hạn như Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ, cũng như 35 quốc gia châu Âu, bao gồm Đức, Pháp và Ý. Đồng thời, 41 quốc gia được giữ nguyên ở Cấp độ 3.

Từ khóa: Nhật Bản nới lỏng tư vấn du lịch cho 36 quốc gia, cho phép các chuyến đi không cần thiết

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like