Nhật Bản nới lỏng yêu cầu đầu vào COVID, nâng cao giới hạn đối với người tham gia

Những người đeo khẩu trang được nhìn thấy tại sảnh đến của sân bay Haneda ở Tokyo vào ngày 23 tháng 8 năm 2022, giữa đại dịch coronavirus. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang có kế hoạch ngừng yêu cầu bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính từ những người tham gia vào đất nước miễn là họ đã hoàn thành ba đợt tiêm chủng, đồng thời nâng giới hạn về số lượng người tham gia so với hiện tại 20.000 một ngày, một nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Chính phủ cũng sẽ mở cửa Nhật Bản cho nhiều khách du lịch nước ngoài hơn bằng cách cho phép các tour du lịch không có người hướng dẫn – những chuyến du lịch không có người dẫn tour đi cùng – sau khi quốc gia này vào ngày 10 tháng 6 bắt đầu xử lý đơn xin chấp nhận du khách nước ngoài tham gia các chuyến du lịch trọn gói có hướng dẫn viên từ 98 quốc gia và khu vực được coi là thấp. – Nguy cơ lây truyền coronavirus.

Các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia và Thái Lan.

Thủ tướng Fumio Kishida dự kiến ​​sẽ thông báo nới lỏng hơn nữa các yêu cầu đầu vào và giới hạn cao hơn đối với những người tham gia vào thứ Tư.

Trong khi Nhật Bản đã từ từ nâng giới hạn về số lượng nhập cảnh, gần đây nhất là tăng gấp đôi lên 20.000 vào ngày 1 tháng 6, chính phủ đang tìm cách nâng cao hơn nữa, có thể lên 50.000, nguồn tin cho biết.

Thời gian của việc nới lỏng vẫn đang được xem xét và liệu khách du lịch có quay trở lại nhanh chóng hay không vẫn chưa rõ ràng vào thời điểm giá dầu tăng trên toàn cầu trong bối cảnh Nga tham chiến ở Ukraine.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết: “JBAH sẽ đưa ra quyết định phù hợp với tình hình lây nhiễm trong và ngoài nước, và các biện pháp kiểm soát biên giới mà các nước lớn thực hiện”.

Kishida ban đầu đã tìm cách thông báo nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới của Nhật Bản trong Hội nghị Quốc tế Tokyo lần thứ tám về Phát triển Châu Phi sẽ được tổ chức tại Tunisia vào ngày 27 và 28 tháng 8, nhưng anh ta đã phải từ bỏ việc đến đó trực tiếp vì anh ta đã bị nhiễm bệnh coronavirus, theo nguồn.

Trước đại dịch, quốc gia này đã nhắm tới 40 triệu du khách nước ngoài vào năm 2020 khi ban đầu dự kiến ​​tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic, nhưng đã bị hoãn lại một năm.

Từ khóa: Nhật Bản nới lỏng yêu cầu đầu vào COVID, nâng cao giới hạn đối với người tham gia

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like