Nhật Bản nóng lên khi nhiệt độ tiếp cận mức cao kỷ lục

Trẻ em chơi dưới nước tại một công viên ở Tokyo vào ngày 2 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhiệt độ tăng trên khắp Nhật Bản vào thứ Ba, lên gần mức cao kỷ lục khoảng 40 độ C ở một số khu vực, với cơ quan thời tiết cảnh báo về các bệnh liên quan đến nắng nóng.

Với nhiệt độ dự kiến ​​tiếp tục ở mức cao vào thứ Tư, chính phủ đã ban bố cảnh báo trên diện rộng từ đông đến tây Nhật Bản, yêu cầu người dân uống nước và tránh ra ngoài trời để tránh kiệt sức vì nóng.

Mức cao kỷ lục 41,1 C của đất nước đã được đăng ký ở Kumagaya, tỉnh Saitama, vào năm 2018 và được cân bằng ở Hamamatsu, tỉnh Shizuoka, vào năm 2020.

Vào thứ Ba, nhiệt độ đã tăng lên 39,5 độ C ở Koshigaya, phía bắc Tokyo và Kofu ở miền trung Nhật Bản, với trung tâm Tokyo có mức cao nhất là 35,9 độ C, theo cơ quan thời tiết.

Trong số 914 điểm quan sát trên toàn quốc, nhiệt độ đã tăng lên 30 độ C hoặc cao hơn ở 658 địa điểm vào lúc 4 giờ chiều, với lượng thủy ngân chạm mức 35 độ C trở lên vào năm 224.

Các quốc gia trên toàn cầu đã phải chống chọi với nhiệt độ khắc nghiệt trong những tuần gần đây. Lần đầu tiên ở Anh ghi nhận nhiệt độ trên 40 độ C vào tháng 7, trong khi cảnh báo nhiệt đã được ban hành ở hàng chục địa điểm ở Hoa Kỳ.

Bồ Đào Nha đã báo cáo hơn 1.000 trường hợp tử vong do các bệnh liên quan đến nắng nóng.

Từ khóa: Nhật Bản nóng lên khi nhiệt độ tiếp cận mức cao kỷ lục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like