Nhật Bản OK phân phối các mũi tiêm tăng cường Omicron từ tháng này

Moderna Inc. COVID-19 ống tiêm vắc xin được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi / Kota Yoshida)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Y tế Nhật Bản hôm thứ Hai đã phê duyệt việc sản xuất và bán vắc xin chống lại biến thể Omicron của coronavirus, với việc chính phủ sẽ gửi các mũi tiêm này đến các thành phố trực thuộc địa phương từ ngày 19 tháng 9.

Việc tiêm bổ sung, được cho là có hiệu quả chống lại biến phụ BA.5 của COVID-19 hiện đang phổ biến ở Nhật Bản, ban đầu sẽ được nhắm mục tiêu đến người già và nhân viên y tế.

Thủ tướng Fumio Kishida cho biết ông có kế hoạch mở rộng từ giữa tháng 10 để đủ điều kiện tiêm bổ sung cho tất cả mọi người trên 12 tuổi đã nhận được ít nhất hai liều vắc xin.

Chính sách này là một phần của việc chuẩn bị rộng rãi hơn để cung cấp hơn 1 triệu mũi tiêm mỗi ngày từ tháng 10 đến tháng 11 để hạn chế sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng trong suốt mùa đông.

Hiện tại, chỉ có thể tiêm mũi nhắc lại tối thiểu năm tháng sau liều vắc xin cuối cùng. Nhưng do một nhóm chuyên gia đề xuất rằng nên rút ngắn khoảng thời gian tiêm chủng, Bộ Y tế sẽ đưa ra kết luận vào cuối tháng 10 về việc có nên cắt giảm thời gian giữa các lần tiêm chủng hay không.

Tên lửa đẩy Omicron có các đặc tính bắt nguồn từ biến phụ BA.1, cũng như chủng ban đầu lây lan sớm trong đại dịch.

Các công ty dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer Inc. và Moderna Inc. từng nộp đơn lên Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi để sản xuất và bán vắc xin Omicron của họ được điều chỉnh cho biến thể có khả năng lây truyền cao.

Sau khi được phê duyệt, Pzifer sẽ cung cấp 28 triệu liều cho những người từ 12 tuổi trở lên, trong khi Moderna sẽ cung cấp 2 triệu liều cho những người trên 18 tuổi.

Theo các tài liệu của Bộ Y tế, tên lửa đẩy có chứa một lượng cao hơn các kháng thể trung hòa ngăn chặn sự di chuyển của tiểu biến BA.1 trong cơ thể so với vắc xin phòng vi rút ban đầu và cũng được cho là có hiệu quả chống lại BA.5 và các biến thể phụ khác. có thể phát triển trong tương lai.

Nhật Bản đã báo cáo 52.918 trường hợp nhiễm vi rút mới vào thứ Hai, ít hơn khoảng 15.000 trường hợp so với con số của tuần trước, phản ánh xu hướng giảm của các trường hợp nhiễm mới.

Chính quyền thủ đô Tokyo đã báo cáo 5.654 trường hợp mới vào thứ Hai, trong khi các trường hợp nhiễm trùng ở các tỉnh Kanagawa và Saitama lân cận lần lượt là 4.476 và 3.689.

Số ca tử vong do COVID-19 mới lên tới 145 trường hợp trên toàn quốc.

Từ khóa: Nhật Bản OK phân phối các mũi tiêm tăng cường Omicron từ tháng này

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like