Nhật Bản PGS.TS. Giám đốc cảnh báo hệ thống y tế đang gặp khó khăn giữa làn sóng thứ 3 của virus

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nhật Bản Toshio Nakagawa phát biểu trong một cuộc họp báo tại văn phòng của hiệp hội ở Phường Bunkyo, Tokyo. (Mainichi / Hiroyuki Harada)

TOKYO – Theo cảnh báo từ Chủ tịch Hiệp hội Y tế Nhật Bản (JMA), hệ thống y tế ở các vùng của Nhật Bản đang phải vật lộn để tìm những bệnh nhân mắc các bệnh nghiêm trọng điển hình như ung thư, bệnh tim và đột quỵ. Toshio Nakagawa trong một cuộc họp báo ngày 2 tháng 12.

Trong phát biểu của mình, Nakagawa nói, “Chúng tôi đã thấy một số khu vực gặp khó khăn trong việc tiếp nhận các trường hợp ung thư, bệnh tim, đột quỵ và các bệnh thường xảy ra khác” và ông chỉ ra rằng cơ hội sụp đổ của cơ sở hạ tầng y tế đang tăng lên. Ông cũng nhắc lại tầm quan trọng của các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm triệt để bao gồm rửa tay và đeo khẩu trang.

Theo Nakagawa, dữ liệu gần đây về những người bị nhiễm coronavirus đợt thứ ba cho thấy tỷ lệ người trung niên trở lên có kết quả xét nghiệm dương tính nhiều hơn, và điều này đã dẫn đến sự gia tăng các trường hợp nghiêm trọng. Ông nói thêm rằng nếu tình trạng nhiễm trùng tiếp tục gia tăng với tốc độ như hiện nay, thì “Hệ thống bảo vệ cuộc sống của người dân đất nước này sẽ sụp đổ, và đã có một số khu vực bắt đầu sụp đổ.”

Một quan chức cấp cao của JMA cho biết rằng các vấn đề tiếp nhận bệnh nhân đang bắt đầu được nhìn thấy ở các khu vực bao gồm Tokyo, tỉnh Osaka và Hokkaido.

Về quyết định của chính phủ quốc gia và Chính quyền Thủ đô Tokyo xem xét chiến dịch “Đi Du lịch” nhằm thúc đẩy nhu cầu du lịch trong nước, Nakagawa nói, “Đi Tới đã trở thành một cơ hội cho sự tự mãn. Đó là lý do tại sao tôi muốn đánh giá quyết định của họ.”

Ông cũng tỏ ra thận trọng trong trường hợp tình trạng nhiễm trùng không chậm lại, nói rằng, “Chúng ta sẽ bước vào giai đoạn tiếp theo. Không nằm ngoài khả năng xảy ra tình trạng khẩn cấp một lần nữa.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Go Kumagai, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhật Bản PGS.TS. Giám đốc cảnh báo hệ thống y tế đang gặp khó khăn giữa làn sóng thứ 3 của virus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like