Nhật Bản phá sản doanh nghiệp cao nhất trong 5 năm sau đại dịch

Bức ảnh ngày 25 tháng 4 năm 2020 này được chụp từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun cho thấy Tokyo Skytree, bên trái, với Núi Phú Sĩ ở hậu cảnh. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Số vụ phá sản doanh nghiệp ở Nhật Bản trong sáu tháng đầu năm 2023 đã tăng 32,1% so với một năm trước đó lên mức cao nhất trong 5 năm là 4.042, do các doanh nghiệp phải gánh thêm nợ để duy trì hoạt động trong bối cảnh đại dịch do vi-rút corona gây ra. một cuộc khảo sát của một công ty nghiên cứu tín dụng cho thấy hôm thứ Hai.

Tokyo Shoko Research Ltd. cho biết sự gia tăng các vụ vỡ nợ liên quan đến các khoản nợ vượt quá 10 triệu yên (70.000 đô la) xảy ra khi nhiều công ty bắt đầu trả các khoản vay không lãi suất và không có bảo đảm, mà những người cho vay đã gia hạn theo chương trình của chính phủ để đối phó với đại dịch, Tokyo Shoko Research Ltd.

Công ty nghiên cứu cho biết chi phí vật liệu và lao động tăng cao cũng ảnh hưởng đến các doanh nghiệp.

Tổng cộng, 322 trường hợp liên quan đến các công ty được tài trợ bởi chương trình khẩn cấp, tăng gần gấp đôi so với một năm trước. Doanh nghiệp vỡ nợ do giá tăng đã tăng gấp 3,3 lần lên 300, theo công ty.

Công ty cho biết số vụ phá sản doanh nghiệp có thể tăng hơn nữa, đặc biệt là ở những công ty chậm phục hồi sau đại dịch.

Tổng nợ phải trả do các công ty phá sản để lại đã giảm 45,3% xuống còn 934 tỷ yên trong 6 tháng sau khi tăng mạnh vào năm ngoái do khoản nợ cực kỳ lớn của Marelli Holdings Co., một nhà sản xuất phụ tùng ô tô lớn.

Công ty đã nộp đơn yêu cầu tòa án bảo vệ vào tháng 6 năm ngoái theo luật phục hồi dân sự của Nhật Bản với khoản nợ lên tới 1,13 nghìn tỷ yên.

Tokyo Shoko Research cho biết tất cả 10 danh mục ngành được khảo sát đều có sự gia tăng lần đầu tiên sau 25 năm.

Lĩnh vực dịch vụ ghi nhận con số cao nhất với 1.351 trường hợp, tăng 36,1%, với nhiều nhà hàng ngừng hoạt động sau khi chính phủ chấm dứt hỗ trợ tài chính liên quan đến đại dịch.

Ngành xây dựng đứng thứ hai ở mức 785, tăng 36,3% do chịu ảnh hưởng của chi phí vật liệu tăng cao.

Từ khóa: Nhật Bản phá sản doanh nghiệp cao nhất trong 5 năm sau đại dịch

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like