Nhật Bản phải đối mặt với các cuộc gọi để giải quyết các tuyến đường sắt địa phương không có lợi

Một đoàn tàu đến một nhà ga ở Shobara, tỉnh Hiroshima, vào ngày 25 tháng 4 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản nên tăng cường các cuộc thảo luận về cách đối phó với các dịch vụ đường sắt địa phương không có lợi do nhu cầu đi lại giảm do đại dịch coronavirus và sự giảm dân số ở các vùng nông thôn, một hội đồng của Bộ Giao thông vận tải cho biết hôm thứ Hai.

Các đề xuất do hội đồng đưa ra bao gồm việc thành lập một hội đồng để thảo luận với chính quyền địa phương và các nhà khai thác đường sắt về cách khuyến khích người dân sử dụng tàu hỏa trên các tuyến đường có tỷ lệ lấp đầy đã giảm đáng kể.

Họ cũng sẽ thảo luận về phương tiện di chuyển bằng xe buýt như một giải pháp thay thế nếu các tuyến đường sắt như vậy bị đóng cửa. Ban hội thẩm cho biết các cuộc thảo luận sẽ được kết thúc trong vòng ba năm.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh chính quyền trung ương kêu gọi sự tham gia tích cực.

Có những trường hợp các cuộc thảo luận không được tiến hành giữa các nhà khai thác hy vọng đóng cửa các tuyến không có lãi và chính quyền địa phương muốn duy trì dịch vụ tin rằng các tuyến xe buýt hoặc các hình thức vận chuyển thay thế khác có thể kém thuận tiện hơn cho người dân, các quan chức địa phương và các nguồn tin khác cho biết.

Từ khóa: Nhật Bản phải đối mặt với các cuộc gọi để giải quyết các tuyến đường sắt địa phương không có lợi

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like