Nhật Bản phản đối sự xâm phạm liên tục của Trung Quốc vào vùng biển gần Senkakus

Ảnh tập tin này được chụp vào tháng 9 năm 2012 cho thấy quần đảo Senkaku ở Biển Hoa Đông. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản phản đối mạnh mẽ việc các tàu Trung Quốc xâm phạm nhiều lần vào vùng biển của họ gần quần đảo Senkaku ở Biển Hoa Đông tại hội nghị truyền hình của các nhà ngoại giao cấp cao của họ hôm thứ Tư, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết.

Tại cuộc họp về an ninh hàng hải, Nhật Bản kêu gọi Trung Quốc hành động để giải quyết những lo ngại của Tokyo về các hoạt động của tàu Trung Quốc xung quanh nhóm đảo do Nhật Bản kiểm soát, Bộ cho biết. Bắc Kinh cũng yêu sách các đảo và gọi chúng là Điếu Ngư.

Nhật Bản cũng lo ngại về các động thái gần đây của các tàu Trung Quốc dường như áp sát và truy đuổi tàu đánh cá Nhật Bản ở vùng biển gần Senkakus.

Takehiro Funakoshi, Tổng giám đốc Cục Châu Á và Đại dương của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, và Hong Liang, Cục trưởng Cục Biên giới và Đại dương thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đã tham dự hội nghị truyền hình.

Các quan chức cũng xác nhận tầm quan trọng của việc duy trì thông tin liên lạc về tình hình ở Biển Hoa Đông.

Họ cũng trao đổi quan điểm về việc sớm thiết lập một đường dây nóng giữa các quan chức quốc phòng của họ để tránh các cuộc đụng độ ngẫu nhiên trên biển và trên không, Bộ cho biết.

Từ khóa: Nhật Bản phản đối sự xâm phạm liên tục của Trung Quốc vào vùng biển gần Senkakus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like