Nhật Bản phản đối tiêu đề của Time về cuộc phỏng vấn Kishida

Hình ảnh này của trang bìa Time ngày 29/5/2023, có Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, được tạp chí Hoa Kỳ đăng trực tuyến trước khi phát hành ấn bản in. (Ảnh do Time cung cấp) (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã đặt vấn đề với tiêu đề được tạp chí Time sử dụng cho một bài báo có Thủ tướng Fumio Kishida, tuyên bố rằng nó không truyền đạt chính xác nhận xét của ông về chính sách quốc phòng của đất nước, một quan chức chính phủ cho biết hôm thứ Năm.

Phiên bản trực tuyến của bài báo, được phát hành trước khi ấn bản in của tạp chí lên kệ vào thứ Sáu, ban đầu có tiêu đề “Thủ tướng Fumio Kishida đang biến một Nhật Bản từng theo chủ nghĩa hòa bình thành một cường quốc quân sự.” Đáp lại sự phản đối của Tokyo, Time đã đăng một dòng tiêu đề đã được sửa đổi rằng Kishida “đang trao cho một Nhật Bản từng theo chủ nghĩa hòa bình một vai trò quyết đoán hơn trên trường quốc tế.”

Trong khi đó, tạp chí Hoa Kỳ đã không thay đổi bản sao trên trang bìa của ấn bản ngày 22 và 29 tháng 5, trong đó có ảnh của Kishida cùng với dòng chữ “Thủ tướng Fumio Kishida muốn từ bỏ nhiều thập kỷ chủ nghĩa hòa bình – và biến đất nước của ông thành một cường quốc quân sự thực sự”. .”

“JBAH không yêu cầu viết lại mà chỉ cho họ biết quan điểm của JBAH vì có sự khác biệt quá lớn giữa tiêu đề và nội dung của bài báo”, một quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết.

Tác phẩm nêu bật quyết tâm của Kishida trong việc giải trừ vũ khí hạt nhân toàn cầu với tư cách là nhà lập pháp đại diện cho khu vực bầu cử ở Hiroshima, cũng như quyết định của ông tăng gấp đôi chi tiêu quốc phòng của đất nước trong khoảng thời gian 5 năm để đối phó với sự hung hăng ngày càng tăng của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Kishida nói với Time rằng một số người thân của anh nằm trong số những người thiệt mạng trong vụ ném bom nguyên tử của Mỹ xuống thành phố phía tây Nhật Bản và anh đã nghe “những câu chuyện kinh hoàng về sự đau khổ của địa phương” từ bà của mình.

Thủ tướng Nhật Bản đã trả lời phỏng vấn tại dinh thự chính thức của ông ở Tokyo vào ngày 28 tháng 4 và sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy quốc gia công nghiệp hóa vào tuần tới tại Hiroshima.

Từ khóa: Nhật Bản phản đối tiêu đề của Time về cuộc phỏng vấn Kishida

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like