Nhật Bản phản đối Trung Quốc về việc nghi ngờ khoan thử nghiệm ở E. Biển Trung Quốc

Trong bức ảnh này, một tàu tuần tra của Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Nhật Bản, phía trước, canh chừng một tàu Cảnh sát Biển Trung Quốc gần quần đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát ở Biển Hoa Đông. (Ảnh do Cảnh sát biển Nhật Bản cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Ngoại giao Nhật Bản hôm thứ Sáu cho biết họ đã xác nhận việc Trung Quốc đang tiến hành xây dựng một cơ sở được cho là nhằm mục đích phát triển mỏ khí đốt đơn phương ở Biển Hoa Đông.

Bộ đã đệ đơn phản đối với Đại sứ quán Trung Quốc tại Tokyo, nói rằng đáng tiếc là Trung Quốc đã thúc đẩy sự phát triển đơn phương.

Nhật Bản và Trung Quốc đã đồng ý về việc phát triển khí đốt chung trong khu vực vào năm 2008, nhưng các cuộc đàm phán đã bị đình chỉ vào năm 2010.

Bao gồm cả cơ sở mới nhất, Tokyo đã biết về việc phát triển khí đốt của Trung Quốc tại 17 địa điểm gần cái gọi là đường trung tuyến giữa đường bờ biển của họ, mà Nhật Bản coi là đường phân giới giữa hai nước theo luật trong nước. Trung Quốc lập luận rằng vùng đặc quyền kinh tế của họ mở rộng ra xa hơn nhiều so với đất liền.

Từ khóa: Nhật Bản phản đối Trung Quốc về việc nghi ngờ khoan thử nghiệm ở E. Biển Trung Quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like