Nhật Bản phân loại các quốc gia thành 3 nhóm để nới lỏng kiểm soát biên giới COVID vào mùa hè này

Trong ảnh hồ sơ ngày 30 tháng 11 năm 2021 này, những hành khách đến ngồi và chờ đến lượt trong quá trình kiểm dịch coronavirus tại sân bay quốc tế Narita ở Narita, tỉnh Chiba, gần Tokyo. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đã quyết định giảm bớt các biện pháp kiểm soát coronavirus ở biên giới ngay từ mùa hè này bằng cách phân loại các quốc gia và khu vực ở nước ngoài thành ba nhóm dựa trên tỷ lệ kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính tại các sân bay.

Chính phủ có kế hoạch tăng giới hạn lượng khách đến từ 10.000 người hiện tại hàng ngày lên 20.000 người vào ngày 1 tháng 6. Nhưng họ dự định giữ nguyên hệ thống kiểm dịch hiện tại và đưa ra kế hoạch phân loại mới sớm nhất vào mùa hè này. Thông báo sẽ được thực hiện vào ngày 20 tháng 5 hoặc muộn hơn.

Hiện tại, tất cả các du khách đến bao gồm cả công dân Nhật Bản phải nộp PCR âm tính hoặc các giấy chứng nhận xét nghiệm khác đạt được trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành và làm các xét nghiệm kháng nguyên định lượng tại sân bay Nhật Bản nơi họ tiếp xúc.

Theo hệ thống phân nhóm, Nhật Bản sẽ miễn xét nghiệm cho những người từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có kết quả COVID-19 dương tính thấp nhất, bất kể tình trạng tiêm chủng.

Đối với những du khách thuộc nhóm có tỷ lệ dương tính thấp thứ hai, Nhật Bản sẽ không yêu cầu xét nghiệm và cách ly nếu họ đã được tiêm chủng ba loại vắc-xin coronavirus do chính phủ chỉ định. Những người đến từ các khu vực có tỷ lệ dương tính cao nhất sẽ cần phải thực hiện quy trình hiện tại, bao gồm xét nghiệm COVID-19 và cách ly sau khi đến.

Mặc dù số lượng khách hàng ngày tối đa đã tăng từ 7.000 lên 10.000 vào ngày 10 tháng 4, nhưng đã có những lời kêu gọi từ cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản yêu cầu mức giới hạn cao hơn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hidenori Yazawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhật Bản phân loại các quốc gia thành 3 nhóm để nới lỏng kiểm soát biên giới COVID vào mùa hè này

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like