Nhật Bản phản ứng ‘kiên quyết’ trước động thái đầu cơ đồng yên: Giám đốc tài chính

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẵn sàng đáp trả “kiên quyết” với biến động của đồng yên sau khi can thiệp tiền tệ gần đây của họ “như một lời cảnh báo” đối với các nhà đầu cơ đằng sau sự mất giá nhanh chóng của đồng tiền này, Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki cho biết hôm thứ Hai.

Nhật Bản đã chi 2,84 nghìn tỷ yên (19 tỷ USD) trong lần can thiệp mua, bán đô la Mỹ đầu tiên kể từ năm 1998 vào ngày 22 tháng 9, khiến đồng đô la Mỹ giảm 5 yên, mặc dù tạm thời. Đồng đô la đã quay trở lại mức gần ngưỡng 145 yên do đồng tiền này tăng mạnh trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có triển vọng tăng lãi suất thêm nữa.

“Các nhà đầu cơ đứng đằng sau những chuyển động nhanh chóng, một chiều. JBAH đã tiến hành can thiệp vào ngày hôm trước và JBAH đã nói rằng JBAH sẽ hành động kiên quyết nếu cần”, Suzuki nói tại một cuộc họp báo. “Không có nghi ngờ gì rằng điều này đã phục vụ như một cảnh báo cho các nhà đầu cơ.”

Đồng đô la đã được giao dịch trong vùng 144 yên cao hơn vào thứ Hai.

Chi phí năng lượng và nguyên liệu cao hơn là một cơn gió ngược đối với Nhật Bản khan hiếm tài nguyên, với việc đồng yên giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm càng làm tăng tác động.

Suzuki nhắc lại rằng động thái tiền tệ nên ổn định, đồng thời nói thêm rằng chính phủ đang theo dõi diễn biến thị trường với “tinh thần cảnh giác cao độ.”

Từ khóa: Nhật Bản phản ứng ‘kiên quyết’ trước động thái đầu cơ đồng yên: Giám đốc tài chính

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like