Nhật Bản, Pháp bắt đầu đàm phán không chính thức về thỏa thuận tiếp cận các cuộc tập trận chung

Đại sứ Pháp tại Nhật Bản Philippe Setton, bên trái, tham dự cuộc họp báo với Chuẩn đô đốc Jean-Mathieu Rey được chiếu trên màn hình phía sau ông ở Tokyo vào ngày 13 tháng 12 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản và Pháp đã bắt đầu các cuộc đàm phán không chính thức về một thỏa thuận giúp tăng cường khả năng tương tác và hợp tác giữa các lực lượng vũ trang của cả hai nước, Đại sứ Pháp tại Nhật Bản cho biết hôm thứ Hai.

Cuộc thảo luận giai đoạn đầu cho cái gọi là Thỏa thuận tiếp cận qua lại diễn ra khi Paris có các lãnh thổ hải đảo ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, nơi ảnh hưởng quân sự của Trung Quốc đang gia tăng.

Nếu Pháp tham gia đàm phán chính thức với Nhật Bản, nước này sẽ trở thành quốc gia thứ ba đối với Tokyo sau Australia và Anh. Bộ Ngoại giao Nhật Bản từ chối bình luận về việc liệu các cuộc đàm phán như vậy đã bắt đầu hay chưa.

“JBAH muốn thúc đẩy hợp tác quân sự và quốc phòng song phương (với Nhật Bản). Đó là lý do tại sao JBAH hy vọng sẽ có Thỏa thuận tiếp cận qua lại, nếu có thể. Tôi nghĩ rằng đó là một vấn đề quan trọng sẽ tạo điều kiện cho sự hợp tác lẫn nhau và cho phép JBAH làm việc cùng nhau trong của nhau “, Đại sứ Pháp tại Nhật Bản Philippe Setton cho biết tại một cuộc họp báo.

Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản đã tiến hành một cuộc tập trận chung quy mô lớn với Hoa Kỳ và Pháp lần đầu tiên trên đất Nhật Bản vào tháng 5, nhằm ngăn chặn sự quyết đoán quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc.

Từ khóa: Nhật Bản, Pháp bắt đầu đàm phán không chính thức về thỏa thuận tiếp cận các cuộc tập trận chung

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like