Nhật Bản phát 50.000 yên cho mỗi hộ gia đình thu nhập thấp để chống lạm phát

Tiền giấy 10.000 yên Nhật được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đang có kế hoạch phân phát 50.000 yên (351 USD) mỗi hộ cho các hộ gia đình có thu nhập thấp như một phần của gói cứu trợ nhằm giảm nhẹ tác động từ lạm phát gia tăng, các nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Ba.

Các hộ gia đình được miễn thuế cư trú sẽ đủ điều kiện nhận tiền, các nguồn tin cho biết, vì họ được coi là những người dễ bị tổn thương hơn những người khác trước giá năng lượng và lương thực cao hơn phần lớn do cuộc chiến chống Ukraine của Nga gây ra.

Các nguồn tin cho biết, chính phủ đang xem xét khai thác quỹ dự trữ trong ngân sách nhà nước cho năm tài chính hiện tại từ tháng 4 cho chương trình phân phối, vốn có thể sẽ tiêu tốn khoảng 900 tỷ yên.

Các quỹ dự trữ được phân bổ để sử dụng trong các tình huống khẩn cấp. Chính phủ có thể quyết định số tiền sẽ được sử dụng như thế nào mà không cần sự chấp thuận của quốc hội và sự giám sát của các đảng đối lập.

Nhật Bản đã chứng kiến ​​lạm phát tăng lên trong những tháng gần đây, mặc dù với tốc độ vừa phải hơn so với Hoa Kỳ hoặc một số quốc gia châu Âu. Nhưng việc tăng giá ngày càng rộng đang đe dọa hạ nhiệt tâm lý người tiêu dùng khi tăng trưởng tiền lương vẫn còn trầm lắng và sự phục hồi kinh tế sau thảm họa COVID-19 diễn ra tương đối chậm.

Trước sự sụt giảm ủng hộ của công chúng, Thủ tướng Fumio Kishida đã chỉ thị cho các quan chức thực hiện các bước bổ sung cho người tiêu dùng và một gói cứu trợ dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Chính phủ sẽ tiếp tục trợ cấp cho các nhà bán buôn dầu để giảm giá xăng bán lẻ từ tháng 9 đến cuối năm nay và hạn chế sự gia tăng giá lúa mì nhập khẩu mà họ bán cho các nhà máy xay xát.

Việc phát tiền mặt thường được chính phủ sử dụng để mở rộng sự hỗ trợ rõ ràng cho các cử tri. Chính phủ đã dành khoảng 204,2 tỷ yên trong năm kinh doanh hiện tại để phân phát 50.000 yên cho mỗi trẻ em cho các hộ gia đình có thu nhập thấp, cha mẹ đơn thân và các hộ gia đình nuôi dạy trẻ được miễn thuế cư trú.

Giữa đại dịch COVID-19, chính phủ đã đảm bảo quỹ hỗ trợ mỗi hộ 100.000 yên cho các hộ gia đình có thu nhập thấp trong một ngân sách bổ sung cho năm tài chính trước đó kết thúc vào tháng Ba.

Từ khóa: Nhật Bản phát 50.000 yên cho mỗi hộ gia đình thu nhập thấp để chống lạm phát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like