Nhật Bản phát hành đồng 500 yên mới lần đầu tiên sau 21 năm

Ảnh tệp này được chụp vào ngày 21 tháng 6 năm 2021, ở Saitama gần Tokyo cho thấy những đồng tiền 500 yên mới của Nhật Bản. Các đồng xu mới, về cơ bản giống nhau về thiết kế nhưng có cơ chế chống hàng giả, đã được đưa vào lưu hành vào ngày 1 tháng 11. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản bắt đầu phát hành đồng 500 yên (4,4 USD) mới được thiết kế lại lần đầu tiên sau 21 năm vào thứ Hai, với các tính năng chống hàng giả mạnh mẽ hơn.

Các đồng xu mới không có sự khác biệt đáng kể so với thiết kế trước đó nhưng được đúc bằng hai màu và khắc các tính năng trên vành trong như một phần của nỗ lực ngăn chặn hàng giả.

Trong khi Bộ Tài chính có kế hoạch đúc 200 triệu đồng tiền mới vào cuối năm tài chính vào tháng 3, khoảng 5 tỷ đồng 500 yên hiện đang được lưu hành sẽ vẫn có thể sử dụng được.

Ban đầu, chính phủ có kế hoạch tung ra đồng tiền mới trong nửa đầu của năm tài chính 2021. Nhưng việc triển khai đã bị hoãn lại do các bản cập nhật chậm trễ đối với máy bán vé tại các ga tàu và máy rút tiền tự động tại các ngân hàng do đại dịch coronavirus.

Nhật Bản cũng có kế hoạch phát hành tiền giấy mới vào năm 2024 lần đầu tiên sau hai thập kỷ.

Từ khóa: Nhật Bản phát hành đồng 500 yên mới lần đầu tiên sau 21 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like