Nhật Bản phê duyệt vắc xin COVID-19 của Moderna cho biến thể phụ BA.5

Lọ vắc-xin coronavirus của Moderna Inc. được điều chỉnh cho biến thể phụ BA.5. (Ảnh do đơn vị Moderna Inc. tại Nhật Bản cung cấp) (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Y tế Nhật Bản đã cấp phép nhanh chóng vào thứ Ba cho vắc-xin coronavirus của công ty dược phẩm Moderna Inc.

Đây là vắc xin hóa trị thứ hai được phê duyệt tại Nhật Bản cho các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron, sau khi vắc xin COVID-19 được điều chỉnh theo phương pháp BA.5 của Pfizer Inc. vào tháng 10.

Vắc xin cập nhật của Moderna, có tác dụng chống lại các biến thể phụ Omicron và các chủng trước đó, dành cho những người từ 18 tuổi trở lên và yêu cầu khoảng thời gian tiêm chủng ít nhất là ba tháng kể từ lần tiêm COVID-19 trước đó.

Bộ Y tế có kế hoạch bắt đầu cung cấp tổng cộng khoảng 3 triệu liều cho các thành phố trực thuộc trung ương vào tuần cuối cùng của tháng 11.

Để chuẩn bị cho đợt đại dịch thứ tám được dự báo, Bộ có kế hoạch cung cấp tổng cộng 102 triệu liều Omicron được điều chỉnh vào cuối năm nay. Khoảng 100 triệu người đủ điều kiện nhận chúng.

Các vắc xin cập nhật từ Moderna và Pfizer được điều chỉnh cho biến thể phụ BA.1, vốn chiếm ưu thế vào đầu năm nay, đã được quản lý tại Nhật Bản kể từ tháng 9.

Từ khóa: Nhật Bản phê duyệt vắc xin COVID-19 của Moderna cho biến thể phụ BA.5

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like