Nhật Bản phê duyệt vắc xin COVID-19 của Moderna cho lứa tuổi 12-17

Một nhân viên y tế bơm đầy một ống tiêm vắc xin COVID-19 của Moderna tại một điểm tiêm chủng hàng loạt ở Tokyo vào ngày 9 tháng 6 năm 2021 khi Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 trên quy mô lớn. (David Mareuil / Ảnh hồ bơi qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang trong quá trình phê duyệt vắc xin COVID-19 của Moderna Inc. để sử dụng cho thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ cho biết hôm thứ Sáu.

Một hội đồng tại Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi sẽ xem xét việc giảm giới hạn độ tuổi cho mũi tiêm, vốn đã được bật đèn xanh cho những người từ 18 tuổi trở lên, “nếu tính hiệu quả và an toàn được xác nhận và các hướng dẫn được sửa đổi, “Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết tại một cuộc họp báo.

Kato cho biết, đối tác Nhật Bản của Moderna, Takeda Pharmaceutical Co, đang đàm phán với Bộ, để thiết lập loại vắc-xin thứ hai được cung cấp cho thanh thiếu niên ở nước này sau khi Pfizer Inc. nhận được sự chấp thuận vào cuối tháng Năm.

Hôm thứ Năm, Moderna cho biết họ đã yêu cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp phép sử dụng khẩn cấp mũi tiêm cho độ tuổi từ 12 đến 17 sau khi thử nghiệm lâm sàng trên gần 2.500 đối tượng cho thấy tỷ lệ hiệu quả 100% mà không có lo ngại về sức khỏe đáng kể cho đến nay.

Công ty công nghệ sinh học Hoa Kỳ cho biết họ cũng đã yêu cầu sự chấp thuận của các cơ quan quản lý dược phẩm của Canada và Châu Âu và “sẽ đệ trình lên các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đối với nhóm dân số trẻ quan trọng này.”

Nhật Bản hiện đang cung cấp vắc xin COVID-19 cho nhân viên y tế và những người từ 65 tuổi trở lên, với việc triển khai chậm chạp cho đến nay sẽ tăng lên đáng kể trong những ngày tới khi nó mở rộng cho tất cả các nhóm tuổi.

Từ khóa: Nhật Bản phê duyệt vắc xin COVID-19 của Moderna cho lứa tuổi 12-17

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like