Nhật Bản phê duyệt vắc xin Pfizer COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi

Một công dân cao tuổi nhận vắc xin Pfizer coronavirus tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở Kobe, miền tây Nhật Bản, vào ngày 25 tháng 5 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một hội đồng của Bộ Y tế Nhật Bản hôm thứ Sáu đã thông qua việc mở rộng việc sử dụng vắc-xin COVID-19 của nhà sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer Inc. cho những người từ 12 đến 15 tuổi ngoài những người từ 16 tuổi trở lên.

Bộ dự kiến ​​sẽ quyết định tại một cuộc họp vào thứ Hai để cung cấp vắc-xin miễn phí cho những người từ 12 đến 15 tuổi.

Ban hội thẩm cũng bật đèn xanh cho việc kéo dài thời gian bảo quản vắc xin tối đa ở nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C thành một tháng kể từ năm ngày. Để bảo quản lâu hơn, vắc xin Pfizer cần được giữ ở nhiệt độ khoảng âm 75 C.

Pfizer đã làm việc với Cơ quan Dược phẩm và Thiết bị Y tế tại Nhật Bản để mở rộng ủy quyền vắc xin của mình cho những người trẻ tuổi, cũng như kéo dài thời gian bảo quản, vốn đã được ủy quyền ở các quốc gia khác.

Trong thử nghiệm lâm sàng của công ty với 2.260 trẻ em từ 12 đến 15 tuổi, 18 trẻ được dùng giả dược sau đó đã bị nhiễm loại coronavirus mới, trong khi không có trẻ nào được tiêm vắc-xin này được xác nhận có vi-rút.

Chính phủ Nhật Bản đã phê duyệt vắc xin Pfizer vào tháng Hai và bắt đầu tiêm chủng cho các nhân viên y tế. Việc tiêm chủng cho người cao tuổi đã bắt đầu vào tháng Tư.

Nhật Bản đang nhận đủ vắc xin Pfizer cho 97 triệu người.

Công ty Moderna Inc. của Mỹ cũng đã công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy hiệu quả của vắc-xin ở trẻ em từ 12 đến 17 tuổi và đang chuẩn bị mở rộng việc sử dụng vắc-xin cho chúng ở một số quốc gia. Nó hiện được ủy quyền cho những người trên 18 tuổi.

Nhật Bản đã phê duyệt vắc xin COVID-19 của Moderna hồi đầu tháng.

Từ khóa: Nhật Bản phê duyệt vắc xin Pfizer COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like