Nhật Bản pref. sử dụng số tiền thưởng của bộ đôi hài hước quyên góp cho EV làm nguồn điện khẩn cấp

Hình ảnh chiếc xe điện Nissan Leaf và thiết bị được Chính phủ tỉnh Tochigi mua bằng tiền do bộ đôi hài kịch U-ji Koji quyên góp được nhìn thấy tại trụ sở tỉnh ở Utsunomiya vào ngày 28 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Kodai Tamai)

UTSUNOMIYA – Một bộ đôi hài kịch Nhật Bản đã quyên góp số tiền mà họ giành được trong một chương trình đố vui cho tỉnh Tochigi quê hương của họ, nơi sẽ sử dụng số tiền này để mua một chiếc xe điện và các thiết bị khác có thể được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Thống đốc Tochigi Tomikazu Fukuda đã tiết lộ kế hoạch trong một cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 28 tháng 6. Bộ đôi hài U-ji Koji đã giành được 3 triệu yên (khoảng 22.000 đô la) sau khi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trong một chương trình trò chơi giải trí được phát sóng vào tháng 5, với các câu đố dựa trên cấp độ. sách giáo khoa của trường. Họ đã quyên góp toàn bộ số tiền cho tỉnh Tochigi. Theo yêu cầu của cặp đôi để có số tiền được sử dụng cho các biện pháp đối phó với thảm họa, chính quyền tỉnh đã quyết định mua một chiếc xe điện Nissan Leaf với giá khoảng 3,3 triệu yên và thiết bị cung cấp điện bên ngoài với tổng giá trị khoảng 800.000 yên. Văn phòng tỉnh sẽ xin trợ cấp của chính phủ quốc gia để trang trải các chi phí bổ sung.

Xe điện có thể được sử dụng như một nguồn điện bằng cách kết nối chúng với thiết bị cung cấp điện bên ngoài. Các quan chức tỉnh hình dung Chiếc lá như một “bình điện di chuyển” cho các nơi trú ẩn và những nơi khác trong trường hợp xảy ra thảm họa. Xe dự kiến ​​sẽ được giao vào tháng 2 năm sau.

Thống đốc Fukuda nhận xét: “Tôi đánh giá cao sự chu đáo của bộ đôi dành cho quê hương của họ từ tận đáy lòng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kodai Tamai, Cục Utsunomiya)

Từ khóa: Nhật Bản pref. sử dụng số tiền thưởng của bộ đôi hài hước quyên góp cho EV làm nguồn điện khẩn cấp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like