Nhật Bản pref. trường học bỏ quy định về tóc nhưng nhiều trường vẫn quy định về đồ lót: cuộc khảo sát

Trụ sở chính phủ tỉnh Kumamoto được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi / Hayato Jojima)

KUMAMOTO – Không có trường công nào trong số 78 trường công được hội đồng giáo dục tỉnh Kumamoto khảo sát gần đây yêu cầu học sinh nộp tài liệu chứng minh họ có mái tóc gợn sóng hoặc không đen tự nhiên, nhưng gần một nửa vẫn có quy định về trang phục quy định đồ lót.

Sau một thông báo tháng 6 năm 2021 từ bộ giáo dục, vào tháng 12 năm đó, hội đồng giáo dục tỉnh Kumamoto đã yêu cầu các trường học xem xét lại các quy tắc của họ để chúng tuân thủ “tinh thần coi trọng quyền con người” và chúng nằm trong “phạm vi có thể được các chuẩn mực xã hội công nhận là hợp lý. ” Hội đồng quản trị yêu cầu các thay đổi được thực hiện từ tháng 4 năm nay.

Sau đó, ủy ban giáo dục đã khảo sát 78 trường học, bao gồm các trường trung học cấp tỉnh và 19 trường có nhu cầu đặc biệt, và kiểm tra các quy tắc tại 72 trường có sách nội quy chính thức. Trong khi 13 trường yêu cầu học sinh không có tóc đen phải nộp giấy chứng nhận màu tóc tự nhiên kể từ tháng 6 năm 2021, không trường nào vẫn có quy định này trong sổ sách kể từ tháng 4 năm 2022. Tuy nhiên, số trường có quy định về thay đổi tóc đã tăng từ 49 lên 55 trong thời gian cùng kỳ.

Trong khi đó, các quy tắc về đồ lót – vốn đã gây ra tranh cãi rộng rãi – đã được giữ lại ở 34 trường học, tương đương 47% số trường có sách nội quy. Con số này chỉ ít hơn năm trường so với năm trước. Hội đồng giáo dục tỉnh tin rằng điều này cho thấy rằng “thay vì đưa ra các quy tắc chặt chẽ hơn, các trường học đã sửa đổi các quy tắc của họ một cách linh hoạt.”

Hơn nữa, số trường mà nội quy chỉ được nhân viên xem xét và đặt ra đã giảm từ 46 xuống 0, trong khi số trường bao gồm hội đồng học sinh, đại diện giám hộ và những người khác trong cuộc thảo luận đã tăng từ tám lên 59. Mặc dù chỉ có một trường đăng các quy tắc của họ trên trang web của họ vào năm 2021, tất cả các trường có sách nội quy đã áp dụng thông lệ này vào đầu năm học 2022.

Một quan chức hội đồng giáo dục tỉnh nhận xét, “JBAH muốn các trường tiếp tục xem xét các quy tắc của họ với học sinh, người giám hộ và các bên liên quan khác ít nhất một lần mỗi năm. JBAH cũng muốn kiểm tra chặt chẽ bản chất cụ thể của các quy tắc sửa đổi.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenji Noro, Kumamoto Bureau)

Từ khóa: Nhật Bản pref. trường học bỏ quy định về tóc nhưng nhiều trường vẫn quy định về đồ lót: cuộc khảo sát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like