Nhật Bản quảng bá du lịch tại hội chợ quốc tế ở Bắc Kinh

Bức ảnh này cho thấy gian hàng PR của Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản tại Triển lãm Du lịch Quốc tế Bắc Kinh ở Bắc Kinh vào ngày 16 tháng 6 năm 2023. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Nhật Bản đang quảng bá du lịch tại một cuộc triển lãm quốc tế lớn khai mạc ở Bắc Kinh vào thứ Sáu, với nhu cầu đi du lịch nước ngoài của người dân địa phương phục hồi sau khi Trung Quốc dỡ bỏ chính sách nghiêm ngặt “không COVID” và mở cửa lại biên giới vào đầu năm nay.

Tại một gian hàng do Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản thành lập, các tỉnh bao gồm Tokushima, Okinawa và Kumamoto đã chiếu các video quảng cáo để giới thiệu các điểm du lịch địa phương. Ngoài ra còn có một buổi biểu diễn với nhạc cụ dây “sanshin” của Okinawa trong khi du khách cũng có thể thử vẽ những chiếc chuông gió “furin” của Nhật Bản.

Các sự kiện như đám cưới tại các đền thờ Nhật Bản, chụp ảnh kimono cũng như du lịch chữa bệnh, trượt tuyết và chơi gôn cũng được quảng cáo tại một gian hàng khác.

Dự kiến ​​có khoảng 100.000 du khách tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Bắc Kinh kéo dài ba ngày, với hơn 70 gian hàng của các công ty du lịch Trung Quốc, các tỉnh và thành phố địa phương cũng như nước ngoài bao gồm Nga, Philippines, Việt Nam và Cuba.

Shintaro Chaya, trưởng đại diện của văn phòng JNTO Bắc Kinh, cho biết trong khi thị thực cho từng du khách Trung Quốc đến Nhật Bản có sẵn, các tour du lịch theo nhóm và việc bán vé máy bay và khách sạn kết hợp vẫn chưa được nối lại.

“Mặc dù những người tham gia tour du lịch theo nhóm chỉ chiếm khoảng 30% tổng số du khách Trung Quốc tại Nhật Bản trước COVID, nhưng xu hướng du lịch đến Nhật Bản nói chung sẽ không đạt được động lực nếu không dỡ bỏ các hạn chế đối với các tour du lịch theo nhóm,” Chaya nói.

Các nhà điều hành tour du lịch Trung Quốc tại sự kiện này cho biết họ đã nhận được một số câu hỏi về các chuyến đi Nhật Bản của cá nhân như thông tin về dịch vụ cho thuê ô tô và vé tàu.

Zhang Qingqing, quản lý của một đại lý du lịch Trung Quốc, cho biết gần đây cô đã đi du lịch đến các tỉnh Nagasaki và Saga và kiểm tra một trung tâm mua sắm địa phương – một cơ hội có thể thu hút khách hàng tương lai của cô.

Vào tháng 4, Nhật Bản đã đón 108.300 lượt khách đến từ Trung Quốc đại lục, đứng thứ sáu sau khách du lịch đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Hoa Kỳ, Hồng Kông và Thái Lan. Con số này ở mức 14,9% so với con số được ghi nhận vào tháng 4 năm 2019, theo dữ liệu của JNTO.

Từ khóa: Nhật Bản quảng bá du lịch tại hội chợ quốc tế ở Bắc Kinh

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like