Nhật Bản quyên góp 30 triệu. liều bổ sung của vắc xin COVID-19

Một nhân viên y tế chuẩn bị một liều vắc xin AstraZeneca COVID-19 trong chiến dịch tiêm chủng từ cửa đến nhà, ở El Alto, Bolivia, vào ngày 17 tháng 9 năm 2021. (Ảnh AP / Juan Karita)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ cung cấp thêm 30 triệu liều vắc xin COVID-19 cho các quốc gia khác như một phần của nỗ lực quốc tế nhằm đảm bảo tiếp cận công bằng với các mũi tiêm cứu mạng, Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Năm.

Cam kết, được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh ảo về đại dịch do Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ trì, nâng tổng số cam kết của Nhật Bản lên 60 triệu liều.

Nhật Bản đã cung cấp hơn 23 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca Plc sản xuất trong nước, khoảng một nửa trong số đó được gửi trực tiếp đến Indonesia, Malaysia, Philippines, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Một nửa còn lại được phân phối thông qua Cơ sở COVAX, một chương trình do Liên hợp quốc hỗ trợ cung cấp thuốc tiêm cho các nước nghèo, mà Nhật Bản cũng đã cam kết tài trợ 1 tỷ USD.

Theo Bộ Ngoại giao, điều đó khiến Nhật Bản trở thành quốc gia đóng góp liều lượng lớn thứ ba trên thế giới tính đến tháng 9, sau Hoa Kỳ và Trung Quốc và trước Ấn Độ và Anh.

Suga cho biết Nhật Bản đã và đang giúp các quốc gia khác tăng cường phản ứng với coronavirus bằng cách cung cấp máy tạo oxy và máy thở và “sẽ tiếp tục hỗ trợ như vậy để vượt qua cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng này.”

Nhật Bản cũng tập trung vào “Hỗ trợ một dặm cuối cùng”, bao gồm việc cung cấp xe tải lạnh và các thiết bị dây chuyền lạnh khác cần thiết để phân phối vắc xin đến các vùng sâu vùng xa.

Từ khóa: Nhật Bản quyên góp 30 triệu. liều bổ sung của vắc xin COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like