Nhật Bản quyết định không tiếp tục chương trình trợ cấp ‘Đi du lịch’ cho đến ít nhất là tháng 6

Bức ảnh này được chụp tại một phố mua sắm ở khu Asakusa của Tokyo vào ngày 19 tháng 12 năm 2020, cho thấy một bảng hiệu quảng cáo chương trình trợ cấp du lịch của chính phủ Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản sẽ không nối lại chương trình trợ cấp cho việc quảng bá du lịch trong nước sớm nhất cho đến tháng 6 do lo ngại về sự hồi sinh của loại coronavirus mới, ngay cả khi tình trạng khẩn cấp đã được dỡ bỏ đối với khu vực cuối cùng còn lại trước đó. một người quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Năm.

Chính phủ sẽ dành 300 tỷ yên (2,8 tỷ USD) làm dự trữ để hỗ trợ các sáng kiến ​​thúc đẩy du lịch của chính các thành phố cho đến khi chiến dịch “Đi để đi du lịch” được khởi động lại, người này cho biết.

Trợ cấp lên tới 7.000 yên / người sẽ được cung cấp từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 31 tháng 5 cho một chuyến đi qua đêm đến những địa điểm chưa có sự gia tăng về nhiễm trùng, mặc dù thời gian có thể được kéo dài.

Các sáng kiến ​​du lịch địa phương đã được đưa ra ở khoảng một nửa trong số 47 quận của quốc gia tính đến ngày 16 tháng 3, theo một cuộc kiểm đếm của Kyodo.

Chương trình trợ giá “Go To Travel” đã được đưa ra vào tháng 7 năm ngoái để giúp ngành du lịch chống lại tác động của đại dịch nhưng đã bị đình chỉ từ cuối tháng 12 do sự gia tăng đột biến số ca nhiễm vi rút.

Chính phủ đã ban hành tình trạng khẩn cấp đối với thủ đô và ba quận lân cận, cũng như bảy quận khác, vào tháng Giêng và dỡ bỏ nó theo từng giai đoạn, với lệnh kết thúc cho khu vực cuối cùng vào Chủ nhật.

Nhưng Bộ trưởng Du lịch Kazuyoshi Akaba cho biết hôm thứ Tư, chính phủ sẽ tiếp tục đình chỉ chương trình trợ cấp trong vài tuần nữa do xu hướng gia tăng gần đây của bệnh nhiễm trùng.

Tokyo và ba quận lân cận Kanagawa, Saitama và Chiba đã quyết định gia hạn yêu cầu các doanh nghiệp rút ngắn giờ hoạt động cho đến tháng sau như một phần trong nỗ lực hạn chế nguy cơ bùng phát các ca bệnh mới trong khu vực đô thị.

Từ khóa: Nhật Bản quyết định không tiếp tục chương trình trợ cấp ‘Đi du lịch’ cho đến ít nhất là tháng 6

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like