Nhật Bản quyết định nới lỏng các hạn chế chống vi-rút đối với các sự kiện, quán ăn

Những người đeo khẩu trang để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus đi bộ tại khu mua sắm Ginza ở Tokyo, vào ngày 8 tháng 11 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ chính thức quyết định vào thứ Sáu để loại bỏ giới hạn khán giả hiện tại khi tham dự các sự kiện quy mô lớn cũng như nới lỏng các quy định đối với các cơ sở ăn uống, chủ yếu liên quan đến bất kỳ tình trạng khẩn cấp COVID-19 nào trong tương lai, như đất nước đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh trong các trường hợp nhiễm coronavirus mới và nghiêm trọng.

Theo kế hoạch mới được một hội đồng chuyên gia của chính phủ phê duyệt vào buổi sáng, việc tham dự đầy đủ tại các địa điểm sẽ được phép trong một số điều kiện nhất định, bao gồm cả việc đặt một hệ thống để kiểm tra xem du khách đã được tiêm phòng hay đã xét nghiệm âm tính với vi rút. Nắp sẽ không được đặt lại trong các trường hợp khẩn cấp về vi rút.

Bộ trưởng Phục hồi kinh tế Daishiro Yamagiwa, phụ trách ứng phó với coronavirus của chính phủ, cho biết: “JBAH sẽ thực hiện mọi bước có thể để bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của mọi người ngay cả trong làn sóng lây nhiễm tiếp theo để mọi người có thể tiếp tục có cuộc sống hàng ngày an toàn và đảm bảo”. tại cuộc họp của ban hội thẩm.

Cho đến nay, việc tham dự các sự kiện quy mô lớn như trò chơi thể thao chuyên nghiệp và buổi hòa nhạc đã được giới hạn ở 5.000 khán giả hoặc 50% sức chứa của địa điểm, tùy theo mức nào lớn hơn. Nhưng các giới hạn đó sẽ được dỡ bỏ nếu, ngoài việc kiểm tra các bức tượng tiêm chủng và thử nghiệm, các nhà tổ chức sự kiện trình chính quyền các tỉnh kế hoạch chống vi rút của riêng họ, bao gồm các bước cấm cổ vũ ồn ào.

Các quy tắc mới dự kiến ​​sẽ được thực hiện từ cuối tháng 11. Động thái này diễn ra khi hơn 75% dân số nước này đã được tiêm phòng đầy đủ.

Trong khi đó, các nhà hàng và quán bar được chính quyền địa phương công nhận là đã thực hiện các biện pháp thích hợp để ngăn chặn sự lây lan của vi rút, sẽ được phép mở cửa đến 9 giờ tối trong bất kỳ tình trạng khẩn cấp nào trong tương lai, so với 8 giờ tối theo quy định hiện hành và sẽ có thể phục vụ rượu.

Sẽ không có giới hạn thời gian áp dụng cho các cơ sở như vậy trong tình trạng gần như khẩn cấp ít nghiêm ngặt hơn.

Yêu cầu hiện tại mà họ yêu cầu khách hàng giới hạn quy mô nhóm ở bốn người trên một bàn sẽ bị loại bỏ miễn là các nhà điều hành kinh doanh xác nhận bằng chứng của khách hàng về việc tiêm phòng hoặc kết quả xét nghiệm vi rút âm tính tại chỗ.

Giấy chứng nhận tiêm chủng sẽ có sau 14 ngày hoặc hơn sau khi các cá nhân được tiêm mũi thứ hai. Kết quả xét nghiệm âm tính sẽ có giá trị trong ba ngày sau khi mẫu được lấy.

Trẻ em dưới 6 tuổi sẽ không yêu cầu kết quả xét nghiệm COVID-19 nếu trẻ đi cùng người giám hộ, trong khi trẻ em từ 6 đến 11 tuổi sẽ cần kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngoài ra, khách du lịch và những người đi công tác giờ đây có thể tự do đi qua biên giới các tỉnh nếu họ có bằng chứng đã tiêm phòng hoặc kết quả xét nghiệm vi rút âm tính ngay cả trong tình trạng khẩn cấp.

Trong các trường hợp khẩn cấp về vi rút trước đây, mọi người được yêu cầu hạn chế thực hiện các chuyến đi chơi không cần thiết.

Từ khóa: Nhật Bản quyết định nới lỏng các hạn chế chống vi-rút đối với các sự kiện, quán ăn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like