Nhật Bản quyết định thăm dò Nhà thờ Thống nhất, tình trạng tước bỏ mắt

Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản Keiko Nagaoka tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 11 tháng 11 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Sáu đã quyết định điều tra Nhà thờ Thống nhất, với mục đích yêu cầu tòa án xem xét tước bỏ tư cách một tổ chức gây tranh cãi với tư cách là một tập đoàn tôn giáo với các lợi ích về thuế.

Quyết định được công bố bởi Bộ trưởng Văn hóa Keiko Nagaoka, người giải thích rằng Nhà thờ Thống nhất đã được lệnh bồi thường thiệt hại ít nhất 1,4 tỷ yên (9,8 triệu USD) trong 22 vụ kiện dân sự.

Nagaoka cho biết nhóm này đáng bị điều tra theo Luật tập đoàn tôn giáo vì nó “bị nghi ngờ có ảnh hưởng lớn và gây thiệt hại trên diện rộng” – một trong những điều kiện được một hội đồng chuyên gia đồng ý.

Cơ quan Các vấn đề Văn hóa có kế hoạch đưa ra các câu hỏi để đưa ra cho nhóm tôn giáo trước khi chính thức bắt đầu cuộc điều tra.

Nhà thờ Thống nhất được thành lập bởi một người chống cộng kiên trung ở Hàn Quốc vào năm 1954.

Nhóm này, hiện được chính thức gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, nổi tiếng với “hoạt động mua bán tinh thần”, trong đó nhóm này gây áp lực buộc mọi người phải mua bình hoa và các vật dụng khác với giá cắt cổ thông qua việc đe dọa.

Thủ tướng Fumio Kishida, người có xếp hạng phê duyệt đang gặp khó khăn một phần do việc xử lý vấn đề ảnh hưởng của Giáo hội Thống nhất, đã chỉ thị cho bộ trưởng văn hóa bắt đầu điều tra về tổ chức này.

Thủ tướng cũng cho biết chính phủ sẽ sửa đổi luật liên quan đến hợp đồng tiêu dùng trong nỗ lực hỗ trợ các nạn nhân của nhà thờ và các dự luật liên quan sẽ được đệ trình trong kỳ họp quốc hội đang diễn ra đến hết tháng 12.

Cơ quan Các vấn đề Văn hóa đã yêu cầu hội đồng chuyên gia đặt ra các điều kiện cho cuộc thẩm vấn để tránh ấn tượng rằng nó đang tùy tiện nhắm vào Nhà thờ Thống nhất và xâm phạm quyền tự do tôn giáo.

Nhà thờ Thống nhất vẫn có thể hoạt động nếu nó bị tước bỏ tư cách là một tập đoàn tôn giáo.

Từ khóa: Nhật Bản quyết định thăm dò Nhà thờ Thống nhất, tình trạng tước bỏ mắt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like