Nhật Bản ra mắt cơ sở dữ liệu về các bệnh truyền nhiễm để chống lại COVID-19

Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Quốc gia được đặt tại Phường Shinjuku của Tokyo vào ngày 14 tháng 12 năm 2020. (Mainichi / Eri Misono)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản sẽ khởi động cơ sở dữ liệu về các bệnh truyền nhiễm vào cuối tháng này, bắt đầu với kế hoạch thu thập dữ liệu về 10.000 bệnh nhân COVID-19 vào tháng 3 tới, để giúp các công ty và trường đại học phát triển các phương pháp điều trị trong bối cảnh đại dịch, các thành viên dự án cho biết Thứ tư.

Theo dự án, chính phủ tìm cách thu thập trước tiên các mẫu máu và nước bọt cũng như hồ sơ điều trị của bệnh nhân COVID-19 và cung cấp chúng cho các công ty và trường đại học nghiên cứu về bệnh hô hấp có thể từ mùa thu này.

Khoảng 50 tổ chức y tế dự kiến ​​sẽ tham gia dự án, và cơ sở dữ liệu sẽ được quản lý bởi các tổ chức bao gồm Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Quốc gia, Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia và Đại học Tokyo, họ cho biết.

Cơ sở dữ liệu trước tiên sẽ tích lũy các mẫu và dữ liệu điều trị của bệnh nhân COVID-19 đã được lưu trữ tại mỗi cơ sở và bắt đầu thu thập mẫu cũng như dữ liệu về điều trị, mức độ nghiêm trọng, hồ sơ tiêm chủng và phân tích bộ gen của những bệnh nhân mới đồng ý.

Người ta hy vọng các mẫu và dữ liệu như vậy sẽ cho thấy loại người nào có xu hướng phát triển các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng.

Các trường đại học và tổ chức y tế ở Nhật Bản đã và đang quản lý dữ liệu về các bệnh truyền nhiễm một cách riêng biệt, nhưng họ phải đối mặt với các vấn đề như có một số lượng hạn chế người phân tích dữ liệu đó và không thể giữ mẫu khi họ thiếu ngân sách nghiên cứu.

Wataru Sugiura, người đứng đầu Trung tâm Khoa học Lâm sàng tại Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Quốc gia cho biết: “Điều rất quan trọng là nhà nước phải đi đầu trong việc vận hành liên tục cơ sở dữ liệu trên quan điểm an ninh quốc gia.

Ông nói thêm: “Cũng cần phải nuôi dưỡng những người có thể tiến hành nghiên cứu bằng cách sử dụng dữ liệu thu thập được.

Từ khóa: Nhật Bản ra mắt cơ sở dữ liệu về các bệnh truyền nhiễm để chống lại COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like