Nhật Bản ra mắt đơn vị hoạt động vũ trụ SDF thứ 2 vào năm tài chính 2022

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi, ngoài cùng bên phải, thăm căn cứ không quân Hofu Kita ở tỉnh Yamaguchi vào ngày 14 tháng 11 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ thành lập đơn vị hoạt động vũ trụ thứ hai tại một căn cứ của Lực lượng Phòng vệ Trên không ở phía tây của đất nước để theo dõi bất kỳ mối đe dọa nào thông qua sóng điện từ đối với các vệ tinh của họ trong năm tài chính 2022, Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi cho biết hôm Chủ nhật.

Việc thành lập đơn vị này tại Căn cứ Không quân Hofu Kita ở tỉnh Yamaguchi là một phần trong nỗ lực của Nhật Bản nhằm tăng cường năng lực của mình trong các lĩnh vực mới như ngoài không gian, khi Trung Quốc và Nga đang tăng cường năng lực của họ trong phổ điện từ.

“Khi JBAH mở rộng hoạt động của mình trong các lĩnh vực mới – các lĩnh vực ngoài không gian, không gian mạng và phổ điện từ – điều cực kỳ quan trọng là phải đảm bảo việc sử dụng ổn định không gian bên ngoài”, Kishi nói với nhân viên ASDF tại căn cứ.

Việc thành lập đơn vị này sau vụ phóng vào tháng 5 năm ngoái của đơn vị hoạt động không gian đầu tiên của Nhật Bản có nhiệm vụ giám sát các mảnh vỡ không gian, tiểu hành tinh và các mối đe dọa khác đối với các vệ tinh nhân tạo. Đơn vị ASDF có trụ sở tại Fuchu, phía tây Tokyo.

Việc khởi động tổ máy thứ hai nằm trong yêu cầu ngân sách của Bộ Quốc phòng cho năm tài chính 2022, bắt đầu từ tháng 4 năm sau, được công bố vào tháng 8.

Tại Yamaguchi, một radar giám sát không gian hiện đang được xây dựng và dự kiến ​​sẽ hoạt động vào năm tài chính 2023.

Từ khóa: Nhật Bản ra mắt đơn vị hoạt động vũ trụ SDF thứ 2 vào năm tài chính 2022

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like