Nhật Bản ra mắt sản phẩm kế thừa vệ tinh cải tiến GPS đã cũ

Bức ảnh này cho thấy người kế nhiệm vệ tinh gần như thiên đỉnh đầu tiên đã già cỗi của Nhật Bản đang được phóng lên từ Trung tâm Vũ trụ Tanegashima ở tỉnh Kagoshima vào ngày 26 tháng 10 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã phóng thành công vào quỹ đạo vào hôm thứ Ba để thay thế cho vệ tinh gần như thiên đỉnh đầu tiên đã già cỗi của họ, đang hoạt động để cung cấp dữ liệu định vị toàn cầu chính xác cho các dịch vụ như ô tô tự lái và máy bay không người lái.

Vệ tinh mới do Mitsubishi Heavy Industries Ltd. sản xuất sẽ thay thế cho vệ tinh Mic lội nước số 1, được phóng vào năm 2010 và đã hết tuổi thọ thiết kế.

Vệ tinh mới sẽ hoạt động với ba vệ tinh Mic lội nước đã phóng trước đó và bổ sung cho mạng lưới vệ tinh hiện có của Hoa Kỳ.

Một tên lửa H-2A mang theo vệ tinh cất cánh lúc 11:19 sáng từ Trung tâm Vũ trụ Tanegashima ở tỉnh Kagoshima, tây nam Nhật Bản. Vệ tinh đã đi vào quỹ đạo dự kiến ​​khoảng 30 phút sau khi phóng.

Vệ tinh trước đó đã được lên kế hoạch phóng vào thứ Hai, nhưng nó đã bị hoãn lại do thời tiết xấu.

Nó đánh dấu lần thứ 38 liên tiếp Nhật Bản phóng thành công tên lửa H-2A kể từ lần đầu tiên vào năm 2005.

Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch tăng số lượng vệ tinh trên quỹ đạo lên bảy vệ tinh vào năm tài chính 2023 để tăng cường “GPS Nhật Bản” với các dịch vụ hệ thống định vị toàn cầu chính xác hơn.

Tên lửa H-2A mang theo vệ tinh dài 53 m và nặng khoảng 290 tấn vào thời điểm phóng.

Nhật Bản đã phóng vệ tinh gần như thiên đỉnh thứ tư vào năm 2017, tạo ra một hệ thống cung cấp các dịch vụ hệ thống định vị toàn cầu chính xác từ năm tài chính 2018.

Từ khóa: Nhật Bản ra mắt sản phẩm kế thừa vệ tinh cải tiến GPS đã cũ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like