Nhật Bản rút ngắn thời gian cách ly đối với du khách đã tiêm phòng

Du khách mặc yukata hoặc kimono truyền thống mùa hè của Nhật Bản đeo mặt nạ bảo vệ để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus khi họ vẽ một dải giấy bói toán tại Đền Sensoji ở quận Asakusa, vào ngày 20 tháng 9 năm 2021 ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Hai cho biết họ sẽ nới lỏng các quy định kiểm dịch đối với những người nhập cảnh vào đất nước đã được tiêm vắc-xin COVID-19 kể từ ngày 1 tháng 10, rút ​​ngắn thời gian tự cách ly tại nhà từ 14 ngày xuống còn 10 ngày. .

Những người đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể ra ngoài miễn là họ có kết quả âm tính với vi rút sau 10 ngày kể từ khi họ đến, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato nói trong một cuộc họp báo.

Chỉ những mũi tiêm do Pfizer Inc., Moderna Inc. hoặc AstraZeneca Plc phát triển mới đủ điều kiện và phải có “hộ chiếu vắc xin” được Nhật Bản cấp hoặc công nhận.

Những người đi du lịch từ bất kỳ quốc gia nào trong số 45 quốc gia bao gồm Anh, Ấn Độ và Philippines mà Nhật Bản coi là có nguy cơ cao khi đưa các biến thể coronavirus cần phải dành ba trong số 14 ngày tại một cơ sở do chính phủ chỉ định, nhưng sẽ không còn bắt buộc phải làm vì vậy nếu chúng được tiêm phòng đầy đủ.

Nhật Bản hiện không cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh về nguyên tắc, với lượng khách đến hầu hết chỉ giới hạn ở công dân Nhật Bản và công dân nước ngoài đã sống ở nước này.

Kato cho biết các quy tắc kiểm dịch được nới lỏng là bước đầu tiên trong một loạt các bước trong “việc xem xét lại các biện pháp biên giới của chúng tôi.”

Ông nói: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ xem xét cho phép nhập cảnh tùy thuộc vào tình hình COVID-19 ở nước ngoài, đồng thời thực hiện các bước bao gồm hạn chế di chuyển và thử nghiệm.

Từ khóa: Nhật Bản rút ngắn thời gian cách ly đối với du khách đã tiêm phòng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like