Nhật Bản sẵn sàng giúp đỡ Đài Loan sau vụ tai nạn tàu hỏa chết người

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato phát biểu trong cuộc họp báo tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào tháng Tư. 2, 2021. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Sáu cho biết nước này sẵn sàng xem xét giúp đỡ Đài Loan nếu được yêu cầu sau một vụ tai nạn tàu hỏa chết người trên đảo khiến hàng chục người thương vong.

“Chúng tôi bày tỏ sự cảm thông với những người đã thiệt mạng và gửi lời chia buồn chân thành đến những người có liên quan đến vụ tai nạn”, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato, phát ngôn viên chính phủ hàng đầu của Nhật Bản, nói trong một cuộc họp báo.

“Nếu có yêu cầu từ phía Đài Loan liên quan đến hỗ trợ, chúng tôi muốn xem xét hỗ trợ có thể”, ông nói.

Tập đoàn lớn của Nhật Bản cho biết tàu tốc hành trật bánh trong một đường hầm ở phía đông Đài Loan được sản xuất bởi Hitachi Ltd. và bắt đầu hoạt động vào tháng 5 năm 2007 với tư cách là toa tàu nghiêng đầu tiên của Đài Loan.

Với nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu cơ sở hạ tầng, Hitachi đã giao 260 toa tàu, bao gồm cả toa xe lửa và đường cao tốc, cho Đài Loan kể từ năm 1960, trong đó có 64 toa nghiêng kể từ năm 2006.

Cơ quan cứu hỏa Đài Loan cho biết, vụ tai nạn xảy ra tại huyện Hoa Liên khiến 48 người chết và 66 người khác bị thương.

Từ khóa: Nhật Bản sẵn sàng giúp đỡ Đài Loan sau vụ tai nạn tàu hỏa chết người

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like