Nhật Bản sẵn sàng khuyến khích các phòng khám tiêm COVID-19 cao hơn

Một người đàn ông nhận được liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên của Pfizer tại nhà thi đấu thể thao Ryogoku Kokugikan ở Tokyo vào ngày 24 tháng 5 năm 2021. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản sẽ tăng cường khuyến khích tài chính cho các phòng khám để quản lý vắc-xin COVID-19 và xem xét mở rộng đội ngũ chuyên gia y tế được phép tiêm vắc-xin cho nhân viên y tế và kỹ thuật viên phòng thí nghiệm lâm sàng, phát ngôn viên hàng đầu của họ cho biết hôm thứ Ba.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh đất nước đang gấp rút tăng cường chương trình tiêm chủng chậm chạp và Thủ tướng Yoshihide Suga đang gia hạn tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và các khu vực khác chỉ còn hai tháng nữa là đến Thế vận hội Tokyo.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato nói trong một cuộc họp báo rằng chính phủ sẽ tăng khoản thanh toán 2.070 yên (19 đô la) mà các phòng khám hiện nhận được cho mỗi liều vắc xin COVID-19 mà họ sử dụng lên 4.070 yên cho các cơ sở tiêm 100 mũi trở lên mỗi tuần trong một kéo dài bốn tuần và lên tới 5,070 yên cho những người chụp từ 150 lần trở lên.

Các phòng khám và bệnh viện sử dụng từ 50 liều trở lên mỗi ngày sẽ nhận được 100.000 yên mỗi ngày và được bồi thường thêm khi điều động bác sĩ và y tá đến các cơ sở y tế khác thiếu nhân viên.

Suga, người đã bị sụt giảm sự ủng hộ của công chúng do không hài lòng với phản ứng đại dịch của mình, đã quyết định các biện pháp sau cuộc họp với các thành viên trong Nội các của anh ấy bao gồm bộ trưởng y tế Norihisa Tamura và sa hoàng vắc xin Taro Kono vào buổi sáng.

Nhật Bản đã khởi động chương trình tiêm chủng vào tháng 2, bắt đầu từ các nhân viên y tế và sau đó mở rộng cho những người từ 65 tuổi trở lên, nhưng nỗ lực đã bị thiếu bác sĩ và y tá thực hiện để tiêm phòng.

Chỉ hơn 5% dân số 126 triệu người của đất nước đã được tiêm ít nhất một liều, trong khi chỉ có khoảng 2% được tiêm chủng đầy đủ.

Nhân viên y tế và kỹ thuật viên phòng thí nghiệm lâm sàng tham gia với các nha sĩ trong danh sách các chuyên gia y tế có thể được phép tiêm phòng.

Kato cho biết 40.000 trong số 64.000 nhân viên y tế được chứng nhận ở nước này là lính cứu hỏa và 66.000 trong số 200.000 được cấp phép là kỹ thuật viên phòng thí nghiệm lâm sàng đã làm việc tại các cơ sở y tế, nhưng họ nói thêm rằng họ không nên tham gia vào nỗ lực tiêm chủng với chi phí là nhiệm vụ bình thường của họ.

Kato cho biết thêm, các dược sĩ, những người mà Kono đã đề nghị trước đó cũng có thể được kêu gọi, và các nhà công nghệ bức xạ sẽ đóng vai trò hỗ trợ như giám sát những người đã tiêm thuốc để tìm tác dụng phụ, Kato nói.

Từ khóa: Nhật Bản sẵn sàng khuyến khích các phòng khám tiêm COVID-19 cao hơn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like