Nhật Bản sắp kết thúc hoạt động hoàn toàn của các điểm tiêm chủng của nhà nước vào tháng 8.

Bơm tiêm với vắc xin Moderna chống lại bệnh COVID-19 cho các nhân viên của Chính quyền Thủ đô Tokyo tại một trung tâm tiêm chủng mới mở tại tòa nhà chính phủ, vào ngày 1 tháng 7 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đang sắp xếp để chấm dứt hoạt động chính thức của các trung tâm tiêm chủng hàng loạt do nhà nước điều hành ở Tokyo và Osaka vào cuối tháng 8 theo kế hoạch, cho rằng nó sẽ không cản trở việc tiêm chủng COVID-19 của nước này, các nguồn tin chính phủ cho biết thứ sáu.

Việc ngừng hoạt động của các trung tâm do Lực lượng Phòng vệ điều hành diễn ra khi việc tiếp cận tiêm chủng ngày càng được mở rộng với việc tiêm chủng cũng có sẵn tại các cơ sở làm việc và trường đại học cũng như các chiến dịch do chính quyền địa phương lãnh đạo.

Theo các nguồn tin, chính phủ ban đầu đã tìm cách kéo dài hoạt động của trung tâm Tokyo, nhưng đã đảo ngược lập trường để tránh gây căng thẳng cho SDF, lực lượng cần chuẩn bị cho các hoạt động cứu trợ trong các đợt thiên tai khi mùa bão của Nhật Bản đến gần.

Vì chính phủ muốn đảm bảo rằng tất cả những người đã tiêm vắc-xin COVID-19 ban đầu do công ty dược phẩm Moderna Inc. của Hoa Kỳ phát triển tại các trung tâm cũng có thể tiêm mũi thứ hai ở đó, các địa điểm này có thể tiếp tục hoạt động một phần sau cuối tháng 8, họ nói.

Hai trung tâm, khai trương vào ngày 24 tháng 5, đã cung cấp tổng cộng 15.000 mũi tiêm mỗi ngày khi chính phủ tìm cách tăng tốc hoạt động tiêm chủng ở đất nước, vốn bị tụt hậu xa so với các quốc gia phát triển khác.

Bộ Quốc phòng cho biết tính đến thứ Hai, trung tâm Tokyo đã cung cấp 328.736 phát súng, trong khi trung tâm Osaka đã cung cấp 161.341 phát súng.

Từ khóa: Nhật Bản sắp kết thúc hoạt động hoàn toàn của các điểm tiêm chủng của nhà nước vào tháng 8.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like