Nhật Bản, Saudi Arabia hợp tác tái chế carbon, năng lượng hydro

Ảnh hồ sơ ngày 2 tháng 2 năm 2019 này cho thấy Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản và Ả Rập Saudi đã ký một biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, bao gồm công nghệ tái chế carbon và sử dụng hydro và amoniac làm nguồn nhiên liệu sạch, nhằm đạt được một xã hội trung hòa carbon, Bộ Công nghiệp Nhật Bản cho biết Thứ ba.

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Yasutoshi Nishimura và Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, trong cuộc hội đàm tại Riyadh vào cuối tuần qua đã nhất trí hợp tác cắt giảm khí thải thông qua thúc đẩy nền kinh tế carbon tuần hoàn và các công nghệ liên quan khác.

Nhà sản xuất dầu mỏ lớn ở Trung Đông đã công bố kế hoạch cải cách kinh tế Tầm nhìn 2030 nhằm giảm sự phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ và nỗ lực xây dựng một nền kinh tế đa dạng, do khu vực tư nhân định hướng.

Khi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã làm gián đoạn nguồn cung cấp năng lượng trên toàn thế giới, hai bộ trưởng cũng tái khẳng định tầm quan trọng của việc đảm bảo các điều khoản ổn định bằng cách thúc đẩy đối thoại giữa các nhà sản xuất và nhập khẩu dầu mỏ.

Sau chuyến đi đến Trung Đông và Châu Á, bao gồm các chặng dừng chân ở Oman và Malaysia, ông Nishimura sẽ thực hiện chuyến thăm sáu ngày tới Hoa Kỳ từ ngày 5 tháng 1.

Trong chuyến đi tới Hoa Kỳ, ông Nishimura có kế hoạch gặp Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo, Đại diện Thương mại Katherine Tai, Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm và Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas, theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp.

Từ khóa: Nhật Bản, Saudi Arabia hợp tác tái chế carbon, năng lượng hydro

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like