Nhật Bản sẽ chào đón S. Korea Pres. Chuyến thăm của Moon cho Thế vận hội: LDP

Bức ảnh tập tin kết hợp này cho thấy Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, trái và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Người đàn ông số 2 trong Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản nói với các nhà lập pháp Hàn Quốc hôm thứ Tư rằng Nhật Bản sẽ chào đón chuyến thăm của Tổng thống Moon Jae In để khai mạc Thế vận hội Tokyo vào tuần tới bất kể mối quan hệ băng giá của hai nước láng giềng châu Á. , đảng viên cho biết.

Trong cuộc họp tại Tokyo, Tổng thư ký LDP Toshihiro Nikai đã yêu cầu ông Kim Jin Pyo, người lãnh đạo Liên minh Nghị sĩ Hàn Quốc – Nhật Bản, nói với ông Moon rằng ông hy vọng về chuyến thăm của tổng thống tới thủ đô Nhật Bản.

“Chúng tôi sẽ chào đón ông ấy”, Nikai được dẫn lời nói tại cuộc họp tổ chức tại trụ sở LDP.

Ông Kim cho biết chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc hiện đang được xem xét.

Trước cuộc gặp, các nhà lập pháp Hàn Quốc và các thành viên của nhóm đối tác Nhật Bản đã thảo luận về các cách thức hợp tác cho Thế vận hội Tokyo và Paralympic, đồng thời cải thiện mối quan hệ song phương vốn đã chìm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ trong lịch sử thời chiến.

Seishiro Eto, quyền Chủ tịch nhóm lưỡng đảng Nhật Bản nhằm thúc đẩy quan hệ với Hàn Quốc, cho biết hai nước đã và đang đóng góp đáng kể vào hòa bình và ổn định của châu Á và kêu gọi nỗ lực hơn nữa để đạt được mục tiêu đó.

Kêu gọi đối thoại giữa hai nước, ông Kim nói, “Chúng ta nên thảo luận cách giải quyết nhiều vấn đề thách thức giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, đặc biệt là vào thời điểm khó khăn như thế này.”

Quan hệ Nhật Bản – Hàn Quốc vẫn căng thẳng chủ yếu do mối thù về bồi thường thời chiến.

Căng thẳng giữa các nước đã leo thang kể từ năm 2018 khi tòa án cấp cao nhất của Hàn Quốc yêu cầu một công ty Nhật Bản phải bồi thường cho lao động cưỡng bức trong thời kỳ Nhật Bản cai trị Bán đảo Triều Tiên những năm 1910-1945.

Nhật Bản cho rằng vấn đề bồi thường đã được giải quyết khi các nước thiết lập quan hệ theo một thỏa thuận năm 1965.

Từ khóa: Nhật Bản sẽ chào đón S. Korea Pres. Chuyến thăm của Moon cho Thế vận hội: LDP

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like