Nhật Bản sẽ chạy chương trình trợ cấp du lịch nội địa mới đến cuối tháng 12.: Gov’t

Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Tetsuo Saito phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 26 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ thực hiện một chương trình trợ cấp du lịch nội địa mới từ ngày 11 tháng 10 đến cuối tháng 12 như một phần trong nỗ lực thúc đẩy du lịch trong nước và phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi coronavirus, Bộ trưởng Du lịch Tetsuo Saito cho biết hôm thứ Hai.

“Giảm giá du lịch quốc gia” sẽ cung cấp các khoản giảm giá và phiếu giảm giá tương đương lên tới 11.000 yên (77 USD) cho mỗi du khách mỗi ngày, có thể được sử dụng cho các chi phí ăn uống, mua sắm và chỗ ở.

Biện pháp này phù hợp với kế hoạch loại bỏ giới hạn hàng ngày đối với khách nước ngoài, hiện được đặt ở mức 50.000, vào ngày 11 tháng 10 như một phần của việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới COVID-19.

Nhật Bản cũng sẽ tiếp tục các chuyến du lịch miễn thị thực từ nước ngoài vào ngày hôm đó.

Các sân bay và cảng biển trên khắp Nhật Bản sẽ bắt đầu chuẩn bị để nối lại các hoạt động quốc tế bị đình chỉ do đại dịch COVID-19, Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết tại một cuộc họp báo.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cho biết, chính phủ cũng sẽ bắt đầu một chương trình vào ngày 11 tháng 10 để giảm giá phí tham gia sự kiện cho những người đã được chủng ngừa ít nhất ba lần hoặc xuất trình bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Theo chương trình, giảm giá 20% lên tới 2.000 yên sẽ được cung cấp cho các sự kiện được tổ chức vào cuối tháng 1 năm sau tại các công viên giải trí và các địa điểm thể thao và âm nhạc, chẳng hạn, có áp dụng các biện pháp chống vi-rút.

Chương trình Giảm giá Du lịch Quốc gia, chỉ dành cho người dân Nhật Bản, xuất hiện sau chương trình trợ cấp “Đi Du lịch” và mở rộng trên các chương trình tương tự hiện có hoạt động ở cấp tỉnh.

Theo một hệ thống mà chính phủ quốc gia trợ cấp các chi phí do chính quyền cấp tỉnh chịu để thực hiện các chương trình như vậy, 47 tỉnh sẽ được phép đình chỉ chương trình tùy thuộc vào tình hình lây nhiễm trong phạm vi quyền hạn của họ.

Chính quyền các tỉnh sẽ có thẩm quyền xác định thời gian thực hiện của kế hoạch hoặc có thực hiện nó hay không, dẫn đến khả năng nó có thể không được triển khai đồng thời trên toàn quốc.

Chương trình mới ban đầu được lên kế hoạch giới thiệu vào tháng 7 nhưng đã bị hoãn lại do làn sóng nhiễm trùng thứ bảy trên toàn quốc.

Tổng cộng 87,81 triệu người đã tận dụng chương trình Đi Để Du lịch từ ngày 22 tháng 7 năm 2020 cho đến khi chương trình này kết thúc vào ngày 28 tháng 12 năm 2020, do virus coronavirus lây lan.

Từ khóa: Nhật Bản sẽ chạy chương trình trợ cấp du lịch nội địa mới đến cuối tháng 12.: Gov’t

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like