Nhật Bản sẽ không tăng 43,2 tỷ đô la. thông qua việc bán cổ phiếu để phục hồi trận động đất năm 2011

Ảnh kết hợp cho thấy huyện Taro bị sóng thần tàn phá (phía trên) ở Miyako, tỉnh Iwate, được chụp vào ngày 15 tháng 3 năm 2011 và một đê chắn sóng khổng lồ đang được xây dựng ở cùng khu vực, được chụp vào ngày 6 tháng 2 năm 2021, trước lễ kỷ niệm 10 năm của Trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản dự kiến ​​sẽ huy động được hơn 5 nghìn tỷ yên (43,2 tỷ USD) thông qua việc bán cổ phiếu để sử dụng trong quá trình tái thiết các khu vực đông bắc bị ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần năm 2011, theo các quan chức.

Doanh thu từ việc bán cổ phần của Japan Tobacco Inc. và Japan Post Holdings Co. đã đạt khoảng 4,87 nghìn tỷ Yên, đạt mục tiêu ban đầu là 4,5 nghìn tỷ Yên đến 5 nghìn tỷ Yên.

Bộ Tài chính dự kiến ​​chính phủ sẽ huy động thêm 170 tỷ yên bằng cách dỡ bỏ một số cổ phần của Tokyo Metro Co. vào năm tài chính 2027.

Các công trình phục hồi ở các khu vực phía đông bắc Nhật Bản bị tàn phá bởi thảm họa thiên nhiên gây ra cuộc khủng hoảng hạt nhân Fukushima, cho đến nay vẫn được tài trợ bằng việc phát hành trái phiếu tái thiết, với khoản nợ được trả bằng tiền thu được từ việc bán cổ phiếu do chính phủ nắm giữ cũng như các đợt tăng tạm thời. trong thu nhập và thuế doanh nghiệp.

Chính phủ đã chi tổng cộng 31 nghìn tỷ yên cho việc tái thiết trong 10 năm đến năm tài khóa 2020.

Bộ Tài chính hy vọng một khoản thu lớn hơn từ việc bán cổ phiếu do nhà nước nắm giữ so với ước tính trước đây sẽ giảm bớt gánh nặng cho người nộp thuế vì nó giúp chính phủ nhanh chóng trả một số khoản nợ.

Đối với cổ phiếu của Tokyo Metro, 53,4% trong số đó do nhà nước nắm giữ và 46,6% bởi chính quyền thủ đô Tokyo, cả hai bên đã quyết định bán một nửa số cổ phần của mình để tạo điều kiện thuận lợi cho việc niêm yết theo kế hoạch của nhà điều hành tàu điện ngầm trên thị trường chứng khoán.

Thời điểm cụ thể của đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Tokyo Metro vẫn chưa được quyết định.

Từ khóa: Nhật Bản sẽ không tăng 43,2 tỷ đô la. thông qua việc bán cổ phiếu để phục hồi trận động đất năm 2011

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like