Nhật Bản sẽ không tổ chức cuộc họp vào thứ Sáu. để tạo ra các bước tiếp theo chống lại sự tăng giá

Một cửa hàng tạp hóa được nhìn thấy ở Tokyo trong ảnh tệp ngày 11 tháng 11 năm 2021 này. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ sẽ tổ chức một cuộc họp vào thứ Sáu để vạch ra các biện pháp bổ sung nhằm giải quyết tác động tiêu cực của việc tăng giá chủ yếu do Nga xâm lược Ukraine và đồng yên Nhật Bản mất giá nhanh chóng, phát ngôn viên hàng đầu của họ cho biết.

Các chuyên gia cho biết, với việc Thủ tướng Fumio Kishida đang cố gắng đảo ngược xu hướng giảm trong xếp hạng phê duyệt của Nội các, chính quyền của ông dự kiến ​​sẽ công bố các chính sách có thể giúp giảm bớt nỗi đau của công chúng về giá năng lượng và thực phẩm tăng, các chuyên gia cho biết.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho biết trong một cuộc họp báo thường kỳ hôm thứ Hai, chính phủ đang nỗ lực để “bảo vệ cuộc sống của người dân khỏi” tình trạng tăng giá tại Nhật Bản nghèo tài nguyên “.

Nhưng Matsuno chỉ ra rằng chính quyền Kishida không có khả năng nhanh chóng lập ngân sách bổ sung cho năm đến tháng 3 năm 2023, vì họ cam kết sử dụng quỹ dự trữ từ ngân sách tài khóa 2022.

Nhật Bản đã thực hiện một loạt các biện pháp giảm lạm phát, bao gồm trợ cấp nhằm giảm chi phí xăng dầu bán lẻ và giữ cho giá lúa mì nhập khẩu không tăng cao hơn mức đã thấy trước khi cuộc chiến bắt đầu vào tháng Hai.

Nền kinh tế Nhật Bản, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, đã gặp khó khăn khi cuộc chiến ở Ukraine đã làm mất ổn định giá năng lượng và thực phẩm trên toàn cầu, trong khi sự sụt giảm mạnh của đồng yên so với đô la Mỹ đã làm tăng chi phí nhập khẩu.

Cuối tuần trước, đồng yên suy yếu xuống mức thấp nhất trong 24 năm giảm xuống vùng 140 so với đồng đô la. Đồng yên giảm thường thúc đẩy xuất khẩu bằng cách làm cho sản phẩm của các công ty Nhật Bản rẻ hơn ở nước ngoài và nâng cao giá trị doanh thu ở nước ngoài tính theo đồng yên, nhưng nó lại đẩy giá nhập khẩu lên.

Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ dành cho chính phủ của Kishida đang đi xuống do phần lớn sự cảnh giác của công chúng về mối liên hệ gây tranh cãi của đảng cầm quyền với Nhà thờ Thống nhất sau vụ giết hại cựu Thủ tướng Shinzo Abe.

Từ khóa: Nhật Bản sẽ không tổ chức cuộc họp vào thứ Sáu. để tạo ra các bước tiếp theo chống lại sự tăng giá

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like