Nhật Bản sẽ không xem xét sự phản đối của Hàn Quốc trong việc thúc đẩy di sản Sado

Thủ tướng Fumio Kishida tham dự phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện tại quốc hội ở Tokyo vào ngày 24 tháng 1 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ không xem xét sự phản đối của Hàn Quốc trong việc quyết định có xúc tiến kế hoạch đề cử một khu mỏ vàng và bạc trên đảo Sado ở tỉnh Niigata vào danh sách Di sản Thế giới năm 2023 của UNESCO hay không, Bộ trưởng Ngoại giao Yoshimasa Hayashi cho biết hôm thứ Hai. .

Hayashi đưa ra nhận xét tại một phiên họp của Hạ viện sau khi Hàn Quốc nói rằng thật đáng trách khi một cơ quan văn hóa nhà nước Nhật Bản đã khuyến nghị Tokyo tìm kiếm danh sách khu mỏ, nơi người Hàn Quốc bị lao động cưỡng bức trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng Bán đảo Triều Tiên 1910-1945. , và kêu gọi rút lại kế hoạch ngay lập tức.

Hayashi nói: “JBAH không đưa ra bất kỳ cân nhắc ngoại giao nào đối với Hàn Quốc. Ông nói thêm: “JBAH đang xem xét toàn diện trong nội bộ chính phủ điều gì sẽ hiệu quả nhất” trong việc tìm kiếm danh hiệu Di sản Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc.

Trong cùng phiên họp, Thủ tướng Fumio Kishida nói, “JBAH nhấn mạnh vào các vấn đề liên quan đến hiểu biết lịch sử”, dường như đề cập đến các báo cáo của truyền thông Hàn Quốc về vấn đề này. Ông nói thêm: “Nhật Bản sẽ kiên quyết đáp trả những kẻ vu khống bất chính.

Trong số các thành viên bảo thủ của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản, những lời kêu gọi đề cử địa điểm theo kế hoạch đang tăng lên.

Sanae Takaichi, giám đốc chính sách của LDP, cho biết trong phiên họp, “Đây là một tình huống liên quan đến danh dự của nhà nước. JBAH nên đề cử địa điểm vào năm tài chính 2021”.

Chính phủ sẽ xem xét các lựa chọn của mình cho đến ngày 1 tháng 2 hạn chót để đệ trình khuyến nghị lên UNESCO.

Hội đồng các vấn đề văn hóa của Nhật Bản vào tháng trước đã chọn mỏ này làm ứng cử viên. Tỉnh Niigata cho biết mỏ này có lịch sử phát triển công nghệ khai thác vượt trội trước và sau khi công nghiệp hóa và trở thành một trong những nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới trong thế kỷ 17.

Tokyo và Seoul cũng vẫn còn mâu thuẫn về một trung tâm thông tin có trụ sở tại Tokyo về các địa điểm công nghiệp của Nhật Bản được liệt kê là Di sản Văn hóa Thế giới. Seoul cho biết trung tâm không cung cấp một tài khoản đầy đủ về các nạn nhân Hàn Quốc bị cưỡng bức lao động tại các địa điểm như vậy.

Từ khóa: Nhật Bản sẽ không xem xét sự phản đối của Hàn Quốc trong việc thúc đẩy di sản Sado

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like