Nhật Bản sẽ phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp về vi rút lần thứ 4 ngay cả khi tất cả người già được tiêm phòng vào cuối tháng 7

Giáo sư Đại học Kyoto Hiroshi Nishiura (Mainichi / Sooryeon Kim)

TOKYO – Các ca nhiễm COVID-19 sẽ đạt đến mức yêu cầu một tình trạng khẩn cấp khác ngay cả khi tất cả người già Nhật Bản được tiêm phòng vào cuối tháng 7, một phân tích của một nhà dịch tễ học Nhật Bản dự đoán.

Giáo sư Đại học Kyoto Hiroshi Nishiura, một nhà dịch tễ học lý thuyết, đã đệ trình phân tích lên ban cố vấn của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi vào ngày 9/6.

Phân tích giả định rằng coronavirus bùng phát cùng mức độ bùng phát tại tỉnh Osaka trong đợt lây nhiễm thứ tư xảy ra ở Tokyo sau khi tình trạng khẩn cấp hiện tại được dỡ bỏ vào ngày 20 tháng 6. Sau đó, nó ước tính các mô hình bùng phát có thể xảy ra và nhu cầu về giường bệnh được chỉ định cho các trường hợp COVID-19 nghiêm trọng, trên tiền đề rằng việc tiêm chủng coronavirus cho người cao tuổi sẽ được hoàn thành vào cuối tháng Bảy.

Theo mô hình, ngay cả khi các chương trình tiêm chủng tiến triển, quy mô bùng phát của coronavirus sẽ chỉ giảm ở những người lớn tuổi, không có tác động đáng kể đến tốc độ lây truyền ở những người từ 0 đến 59 tuổi. Bệnh nhân có các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng sẽ chủ yếu bao gồm người trung niên và số ca nhiễm sẽ gấp khoảng năm lần so với các mức trước đây nếu tỷ lệ sử dụng giường bệnh vẫn giữ nguyên. Điều này là do tỷ lệ bệnh nhân không xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng ở nhóm tuổi trung niên cao hơn so với người cao tuổi.

Giáo sư Nishiura nói, “Nếu các biện pháp đối phó được thực hiện bằng cách chỉ tập trung vào số trường hợp COVID-19 nghiêm trọng, mức độ nhiễm trùng sẽ tăng lên, đòi hỏi tình trạng khẩn cấp kéo dài hơn hai tháng.”

Về biến thể coronavirus L452R có khả năng lây truyền nhiều hơn ban đầu được tìm thấy ở Ấn Độ, Nishiura ước tính khả năng lây nhiễm của nó gấp 1,78 lần so với các chủng thông thường. Ông dự báo rằng hơn 50% trường hợp coronavirus ở Nhật Bản sẽ là do biến thể đó vào giữa tháng Bảy.

Tại một cuộc họp ngày 9 tháng 6, ban cố vấn của Bộ Y tế đã báo cáo phân tích của họ về tình hình nhiễm trùng gần đây, trong đó lưu ý đến lưu lượng người đi bộ ở Tokyo. Hội đồng cho biết: “Có một số khu vực mà tốc độ giảm số ca nhiễm bệnh đang chậm lại, cho thấy số ca bệnh có thể tăng trở lại”.

Theo Bộ Y tế, 87 người mới được xác nhận nhiễm L452R trong tuần qua, tăng 34 người so với tuần trước.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sooryeon Kim, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhật Bản sẽ phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp về vi rút lần thứ 4 ngay cả khi tất cả người già được tiêm phòng vào cuối tháng 7

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like