Nhật Bản sẽ tăng tỷ lệ nhập viện vào thang đo tình trạng nhiễm coronavirus

Ảnh hiển vi điện tử được cung cấp này cho thấy coronavirus mới lần đầu tiên được xác định tại thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc. (Ảnh do Viện truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản cung cấp)

TOKYO – Bản dự thảo sửa đổi thang đo tình trạng nhiễm COVID-19 bốn giai đoạn, đang được xem xét bởi tiểu ban các biện pháp đối phó với coronavirus của chính phủ Nhật Bản gồm các chuyên gia, đã được tiết lộ.

Theo dự thảo, một tỷ lệ nhập viện, hoặc tỷ lệ phần trăm những người bị COVID-19 phải nhập viện, sẽ được thiết lập mới. Mỗi chỉ số cũng sẽ được xem xét và một tiêu chuẩn để thúc đẩy chính quyền các tỉnh thực hiện các biện pháp đối phó dựa trên ước tính rằng các ca bệnh sẽ tăng lên, ngay cả khi số ca nhiễm thấp, sẽ được đề xuất.

Tiểu ban đã tạo ra quy mô bốn giai đoạn hiện tại vào tháng 8 năm ngoái, làm tư liệu cho mỗi thống đốc tỉnh để quyết định các biện pháp đối phó phù hợp với tình trạng lây nhiễm. Giai đoạn 4, cao nhất, được coi là tiêu chuẩn để ban bố tình trạng khẩn cấp.

Trong đợt lây nhiễm thứ ba vào mùa đông năm nay, tỷ lệ lấp đầy giường bệnh tăng chủ yếu ở khu vực thành thị, và những người cao tuổi và những người có triệu chứng vừa phải nhập viện trong tình trạng bình thường không thể nhập viện nhanh chóng. Những trường hợp mà tình trạng bệnh diễn biến trở nên tồi tệ hơn đối với những bệnh nhân chờ đợi ở nhà như vậy lần lượt xảy ra.

Sau khi thảo luận với chính phủ quốc gia, tiểu ban sẽ đưa ra tỷ lệ nhập viện – tỷ lệ bệnh nhân nội trú trên người nhiễm bệnh đang được điều trị – để xem liệu có được cung cấp đầy đủ dịch vụ chăm sóc y tế hay không. Dự thảo xác định tỷ lệ nhập viện từ 40% trở xuống ở Giai đoạn 3 và 25% trở xuống ở Giai đoạn 4.

Theo dự thảo, số người nhiễm bệnh đang hồi phục trên 100.000 dân số – hiện là 15 người ở Giai đoạn 3 và 25 người ở Giai đoạn 4 – sẽ thay đổi lần lượt thành 20 và 30 người. Dự thảo xác định tỷ lệ lấp đầy cho tất cả các giường bệnh cũng như các giường được chỉ định cho bệnh nhân có các triệu chứng nặng ở mức 20% trở lên ở Giai đoạn 3 và 50% trở lên ở Giai đoạn 4. Ngưỡng cho Giai đoạn 3 sẽ thay đổi từ mức dương 10%. tỷ lệ kiểm tra là 5%, nhưng tỷ lệ cho Giai đoạn 4 sẽ ở mức 10%.

Tiểu ban cũng đang xem xét đưa ra một chỉ số mới dựa trên sự lây lan ước tính của các ca nhiễm trùng để thúc đẩy chính quyền các tỉnh thực hiện các biện pháp đối phó, chẳng hạn như yêu cầu người dân hạn chế các hoạt động nhất định, ngay từ giai đoạn đầu, thậm chí trước khi tỉnh đạt đến Giai đoạn 3. Nó được cho là rằng chỉ số sẽ được dựa trên mức độ nhiễm trùng hàng tuần tiếp tục tăng lên, nhưng tiểu ban không có ý định thiết lập một tiêu chuẩn số.

(Bản gốc tiếng Nhật của Keisuke Harada và Ryosuke Abe, Ban Tin tức Y tế và Phúc lợi)

Từ khóa: Nhật Bản sẽ tăng tỷ lệ nhập viện vào thang đo tình trạng nhiễm coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like