Nhật Bản sẽ trấn áp hoạt động tiếp thị lén lút trên mạng xã hội từ ngày 1 tháng 10

Bức ảnh ngày 24 tháng 11 năm 2015 này được chụp từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun cho thấy Núi Phú Sĩ hiện ra lờ mờ phía sau những tòa nhà chọc trời bị bao phủ trong sương mù ở Quận Shinjuku của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ điều chỉnh hoạt động tiếp thị lén lút từ ngày 1 tháng 10, trong đó những người có ảnh hưởng hoặc những người khác được trả tiền để cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho những người theo dõi họ mà không tiết lộ lợi ích tài chính, chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Cơ quan Các vấn đề Người tiêu dùng đã thêm tiếp thị lén lút vào định nghĩa “đại diện không phù hợp”, một hoạt động bị cấm theo luật chống lại phí bảo hiểm không chính đáng và đại diện gây hiểu lầm.

Hiện tại, không có quy định pháp lý nào ở Nhật Bản trực tiếp đề cập đến hoạt động tiếp thị lén lút. Với sự thay đổi này, các công ty sẽ bị cảnh báo, nêu tên và bị bôi nhọ, và có thể nhiều hơn nữa nếu bị phát hiện vi phạm.

Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng việc tiếp thị sản phẩm và dịch vụ mà không tiết lộ thông tin khiến người tiêu dùng không thể đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Theo cơ quan này, các phương pháp tiếp thị tuân theo quy định là những phương pháp mà người tiêu dùng khó xác định là quảng cáo hoặc khuyến mãi trả tiền.

Quy định nhắm vào các công ty chứ không phải những người có ảnh hưởng hoặc những người khác được trả tiền để quảng cáo trên mạng xã hội.

Cơ quan này nhằm mục đích xác định xem các bài đăng trên mạng xã hội có phải là quảng cáo hoặc khuyến mãi hay không bằng cách xem xét sự tham gia của công ty, bao gồm cả việc liệu công ty có hướng dẫn những người quảng bá thực hiện một số bài đăng nhất định hoặc yêu cầu họ xác nhận rằng họ đã đáp ứng yêu cầu đăng bài hay không.

Khi những người được trả tiền để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ làm như vậy mà không có hướng dẫn trực tiếp từ công ty, cơ quan sẽ điều tra các trao đổi và mối quan hệ trong quá khứ giữa công ty và những người đăng bài để xác định xem có vi phạm hay không.

Hội đồng chuyên gia về các vấn đề người tiêu dùng của cơ quan đã công bố một báo cáo vào tháng 12 năm ngoái đề xuất quy định pháp lý về tiếp thị lén lút.

Từ khóa: Nhật Bản sẽ trấn áp hoạt động tiếp thị lén lút trên mạng xã hội từ ngày 1 tháng 10

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like