Nhật Bản sẽ triển khai vắc-xin COVID nhắm mục tiêu Omicron sớm nhất là vào tháng 10.

Bức ảnh chụp từ kính hiển vi điện tử này cho thấy biến thể omicron của coronavirus được phân lập thành công tại Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia. (Ảnh do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch tung ra một loại vắc-xin COVID-19 mới được coi là hiệu quả cho biến thể Omicron vào đầu tháng 10, các nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Sáu.

Cái gọi là vắc-xin song giá kết hợp các thành phần được sử dụng cho các mũi tiêm COVID-19 hiện có và những thành phần có nguồn gốc từ loại phụ BA.1 của biến thể Omicron, và dự kiến ​​sẽ hạn chế sự lây lan của biến thể phụ BA.5 hiện đang phổ biến trên toàn quốc.

Theo một số báo cáo, vắc-xin mới đang được phát triển bởi các công ty dược phẩm Hoa Kỳ Pfizer Inc. và Moderna Inc.

Theo các nguồn tin, hai công ty sẽ sớm nộp đơn xin cấp phép cho các sản phẩm của họ được sử dụng tại Nhật Bản.

Một hội đồng của Bộ Y tế sẽ được tổ chức vào thứ Hai sẽ thảo luận về việc liệu Nhật Bản có nên giới thiệu loại vắc xin mới hay không, các nguồn tin cho biết.

Chính phủ có kế hoạch cung cấp dịch vụ này cho người cao tuổi và những người có các bệnh lý từ trước vì họ có nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng cao hơn. Những người trẻ hơn có thể đủ điều kiện để chụp tùy thuộc vào mức độ hiệu quả của nó.

Số lượng lây nhiễm hàng ngày của Nhật Bản đã tăng lên mức kỷ lục 249.830 vào thứ Tư, với con số tiếp tục tăng kể từ đầu tháng Bảy trong bối cảnh làn sóng thứ bảy của đại dịch được thúc đẩy bởi biến phụ BA.5 có khả năng lây truyền cao.

Các nhà sản xuất thuốc cũng đang có kế hoạch tung ra loại vắc-xin mới ở châu Âu.

Từ khóa: Nhật Bản sẽ triển khai vắc-xin COVID nhắm mục tiêu Omicron sớm nhất là vào tháng 10.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like